[Spa giải đáp cùng chuyên gia] Tại sao phải ngưng sử dụng kem tại nhà

GIẢI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA – GỠ RỐI THẮC MẮC CỦA BẠN
Tại sao các spa hay yêu cầu khách hàng phải dừng sản phẩm tại nhà và mua sản phẩm tại spa?
Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tiến hành điều trị các bệnh lý về da tại phòng khám hoặc spa. Có thể bạn cho răng đây là cách spa “bòn rút” túi bạn, nhưng sự thật đây là một trong những việc quan trọng góp phần vào thành công của một ca điều trị, đặc biệt là MỤN, NÁM.
——- ???̂̀? ??̂? ???̉ ??̛̀? ???̛ ???——
  • Thông thường, khi một bác sĩ da liễu của phòng khám hay một chuyên viên tại spa yêu cầu bạn phải ngừng sử dụng kem tại nhà là vì có thể họ đang nghi ngờ kem bạn đang dùng tại nhà có chứa corticoid. Với tình trạng mỹ phẩm tràn lan trôi nổi trên thị trường hiện nay thì chính việc sử dụng mỹ phẩm sai cũng dẫn tới những hậu quả rất nghiêm trọng cho làn da.

 

  • Trên thực tế, có rất nhiều những trường hợp sử dụng mỹ phẩm có chứa corticoid trong thời gian dài dẫn tới hiện tượng teo da, giãn mạch, da mỏng đỏ, dễ kích ứng và hình thành nám kháng trị, nên nếu không ngừng những loại mỹ phẩm gây hại này thì quá trình hủy hoại làn da sẽ càng tiếp diễn và làm cho chính các dịch vụ tại spa trở nên dễ kích ứng hơn, hoặc đơn giản là không thể nào chăm sóc và khôi phục được làn da đó nữa.

 

  • Trong một số trường hợp, ngay cả khi chưa có các dấu hiệu teo da, giãn mạch hay mỏng đỏ, thì việc ngừng các loại mỹ phẩm gây hại đó càng sớm sẽ giúp làn da càng dễ hồi phục và các dịch vụ tại spa sẽ tỏ ra hiệu quả hơn. Thậm chí, đối với những mỹ phẩm chính thống, mỹ phẩm sạch hay mỹ phẩm được xét duyệt và cấp phép bởi các cơ quan chức năng, nếu sử dụng không phù hợp với loại da, cơ địa, điều kiện sống và tình trạng da hiện tại thì cũng dễ dẫn đến những tác dụng phụ hay tạo nên những tương tác bất lợi với các dịch vụ tại spa.

 

  • Ví dụ như trường hợp các loại mỹ phẩm làm trắng có chứa các loại acid hữu cơ sẽ không phù hợp với những loại da có các rối loạn sắc tố (nám mảng, tàn nhang, .v.v…), da mỏng đỏ, hay người sử dụng phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ hay đang sử dụng các dịch vụ mang tính bóc tách nhẹ. Một ví dụ khác là trường hợp sử dụng mỹ phẩm dưỡng ẩm theo cơ chế hút nước sẽ dễ làm da khô hơn nếu người sử dụng sống trong điều kiện môi trường khô, hanh, độ ẩm thấp sẽ khiến những chất háo nước không thể hút nước từ môi trường để cung cấp cho làn da mà lại hút nước từ trong da ra ngoài.

 

  • Hay trường hợp da dầu do thiếu nước nếu sử dụng các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu (thường chứa nhiều xà phòng để làm sạch dầu nhờn tốt) sẽ khiến làn da bị mất nước xuyên biểu bì nghiêm trọng hơn, làm làn da khô hơn, thiếu nước hơn và sẽ càng tăng tiết dầu nhiều hơn để chống lại tình trạng mất nước này.

 

  • Chính vì hầu hết người sử dụng mỹ phẩm đều không nắm rõ về thành phần cũng như cơ chế của mỹ phẩm mà mình đang sử dụng, nên các spa thường khuyên khách hàng thay đổi sản phẩm tại nhà bằng sản phẩm tại spa để các chuyên viên dễ kiểm soát, đảm bảo tính tương thích và phù hợp tối đa với làn da và với các dịch vụ tại spa mà khách hàng đang sử dụng, giúp tăng cường hiệu quả chăm sóc tại spa và giảm thiểu nguy cơ hỏng da do các loại mỹ phẩm gây hại – tất nhiên điều này chỉ đúng khi spa không đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu.

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic luôn tôn trọng ý kiến khách hàng về việc sử dụng mỹ phẩm tại nhà. Tuy nhiên để được cam kết liệu trình đi đến thành công tốt đẹp, bạn cần thiết cung cấp đầy đủ và chi tiết những sản phẩm đang sử dụng tại nhà, phản ứng trên da thế nào, từ đó Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic sẽ có đủ thông tin tư vấn hiệu quả hơn.
 

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Dịch vụ điều trị mụn.
>>> Dịch vụ điều trị nám với công nghệ y khoa tiên tiến tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.
>>> Dịch vụ trị sẹo hiệu quả với công nghệ cao tiên tiến.
>>> Dịch vụ trị tàn nhang, đốm nâu.
>>> Dịch vụ trị thâm bẹn háng
>>> Dịch vụ trị thâm mông.
>>> Dịch vụ điều trị nám.
>>> Trẻ hoá da bằng công nghệ pixel.
>>> Trẻ hoá bằng DNA, tế bào gốc.
Liên hệ