Công nghệ PRP – Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong làm đẹp

PRP

Công nghệ PRP ( huyết tương giàu tiểu cầu) là phương pháp tiên tiến ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực làm đẹp, nó đóng vai trò vô cùng to lớn, giải cứu những ca bị tổn thương, mỏng yếu da, lão hóa. Gần đây, PRP huyết tương giàu tiểu cầu là xu hướng của phụ nữ. Vậy công nghệ này thực chất là gì, nguyên lý hoạt động ra sao?

PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) là gì?

Huyết tương là chất dịch màu vàng nhạt, đóng vai trò vô cùng quan trọng, có thể nói là thành phần quan trọng nhất trong máu. Trong cơ thể, lượng huyết tương giao động từ 50-60%. 

Thành phần trong huyết tương có hơn 50% là nước, phần còn lại là protein, (3 loại quan trọng nhất là Albumin, Globulin, Fibrinogen); các hợp chất hữu cơ khác(amino acid, vitamin, glucose,… )

Vậy huyết tương giàu tiểu cầu (PRP- Platelet rich plasma) là gì? Đó là thể tích huyết tương tự thân cao hơn 2-8 lần với mức cơ bản trong máu, trong tĩnh mạch ( 140.000 đến 400.000 tiểu cầu/ μl máu). Nồng độ tiểu cầu càng lớn có thể chữa trị được nhiều vấn đề cơ thể khác nhau.

phương pháp prp là gì
Công nghệ PRP ( huyết tương giàu tiểu cầu) đang là xu hướng làm đẹp, trẻ hóa da
Làm đẹp với công nghệ PRP tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
Đặt lịch ngay để chuyên gia của HHV Clinic tư vấn cho bạn nhé!

Cấu tạo và chức năng của tiểu cầu

Tiểu cầu là các phân mảnh của mẫu tiểu cầu (megakaryocyte), một loại tế bào bạch cầu sinh ra ở tủy xương. Tiểu cầu là tế bào nhỏ nhất trong các tế bào máu, có hình tròn hoặc hình bầu dục với đường kính xấp xỉ 2 μm (1,2- 2,3 μm).

Tiểu cầu trú ngụ trong các mạch máu và có nồng độ cao trong lách. Bình thường số lượng tiểu cầu trong máu từ 140.000 đến 400.000/mm (μl). Đời sống trung bình của tiểu cầu là 10 ngày trước khi bị thực bào bởi các đại thực bào của hệ thống lưới nội mô.

Về cấu tạo, bên trong tiểu cầu là một siêu cấu trúc phức tạp, chủ yếu gồm một hệ thống vi quản ở ngoại vi, hệ thống ống dày đặc, ti lạp thể, nhiều hạt (alpha- a, delta- δ, lambda- δ) và hệ thống các kênh mở.

các thanh phần của máu

Trong tiểu cầu, hạt a có số lượng từ 50 đến 80 hạt và hình thành trong quá trình trưởng thành của mẫu tiểu cầu. Hạt có đường kính khoảng 200- 500 nm, được bao quanh bởi một lớp màng và chứa khoảng 30 loại protein có hoạt tính sinh học khác nhau, trong đó có thể kể đến các protein như yếu tố 4 tiểu cầu, yếu tố von Willebrand, fibrinogen, thrombospondin, protein S, yếu tố XIII…là những yếu tố quan trọng tham gia vào quá trình đông cầm máu của tiểu cầu. Hạt cũng chứa rất nhiều các protein bao gồm nhiều yếu tố tăng trưởng có chức năng quan trọng trong quá trình làm lành vết thương.

PRP được lấy từ đâu? 

PRP được lấy từ máu của chính cơ thể người thực hiện, mỗi lần sử dụng khoảng 20-25ml. Các bác sĩ, chuyên gia sẽ tiến hành quay ly tâm lần 1, tốc độ quay từ 3500 – 4000 vòng/ phút. Sau khi hết thời gian quay lần 1 tiến hành tách huyết tương và hồng cầu.

Sau đó sẽ thực hiện tiếp công đoạn quay ly tâm lần 2 tương tự các bước như lần quay ly tâm thứ nhất. Kết quả sẽ thu được lớp gel tách làm 2 phần rõ ràng: phần cần sử dụng ( PRP giàu tiểu cầu) sẽ nằm phía trên. Từ vạch ngăn giữa hai màu gel xuống dưới là huyết tương nghèo tiểu cầu. Tiến hành hoạt hóa PRP, PPP ( huyết tương giàu tiểu cầu, huyết tương nghèo tiểu cầu) để thu được các yếu tố tăng trưởng quan trọng như IGF và HGF, PDGF, VEGF, TGF-beta.

Cuối cùng, tiến hành lọc PRP và PPP đã hoạt hóa qua màng lọc sinh học để triệt tiêu vi khuẩn và các chất ngoại lai.

PRP
PRP được lấy từ máu của chính cơ thể người thực hiện, đem quay ly tâm

Các thiết bị để chiết tách PRP

Máy ly tâm

Máu sẽ được quay ly tâm để phân tách các loại tế bào máu thành các lớp khác nhau.

 • Do có khối lượng lớn hơn các thành phần khác nên hồng cầu sẽ lắng xuống lớp dưới cùng của ống máu, lượng hồng cầu này chiếm khoảng 44% thể tích máu.
 • Lớp giữa chứa bạch cầu và huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) mà chúng ta muốn chiết tách, lớp này chỉ chiếm khoảng 1%.
 • Lớp trên cùng là lớp huyết tương, chiếm khoảng 55% thể tích.
 • Sau khi quay ly tâm phân tách các thành phần máu, bằng kỹ thuật chiết tách, chúng ta sẽ thu được huyết tương giàu tiểu cầu tự thân (lớp giữa trong ống máu đã quay ly tâm) để dùng cho quá trình điều trị, với tính an toàn và hiệu quả cao.

thiết bị để chiết tách PRP

Bộ Kit

 • 1 ống PRP (để chứa huyết tương giàu tiểu cầu)
 • 1 ống PPP (để chứa huyết tương nghèo tiểu cầu).

Bộ kit được bảo quản ở nhiệt độ 2oC đến 8oC. Trong bộ kít của có sẵn chất hoạt hóa nên đảm bảo tất cả các chế phẩm sau khi xử lý xong đều được hoạt hóa.

Bộ dụng cụ hỗ trợ

 • Kim lấy máu cánh bướm (bảo quản vô trùng).
 • Ống lấy máu chứa sẵn chất chống đông máu (bảo quản vô trùng).
 • Ống ly tâm 15 ml vô trùng (bảo quản vô trùng).
 • 1 ống bóp 3 ml (bảo quản vô trùng).

trị sẹo với prp

Ứng dụng của PRP trong điều trị các bệnh lý

Người ta thường chỉ nghe nói đến PRP điều trị sẹo rỗ. Nhưng không chỉ có vậy, PRP được ứng dụng trong nhiều khâu điều trị chức năng của con người.

Cơ sở khoa học của phương pháp này là tận dụng lượng lớn các yếu tố đông máu và các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu, cũng như các yếu tố kháng viêm từ bạch cầu, để kích thích quá trình tái tạo và làm lành tổn thương được diễn ra nhanh chóng và trọn vẹn hơn.

Ứng dụng điều trị xương khớp

Tiểu cầu là nguồn dồi dào các yếu tố tăng trưởng, trong đó yếu tố IGF liên quan đến sự hình thành và phát triển của xương. Huyết tương giàu tiểu cầu sau khi được tiêm vào vùng điều trị giúp giảm đau, viêm, giúp hồi phục các mô tổn thương và kích thích tái tạo mô mới một cách nhanh chóng, từ đó hỗ trợ các bệnh nhân bị thoái hóa khớp, viêm xương khớp,… Điều trị đau bằng Huyết tương giàu tiểu cầu PRP đã giúp rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí điều trị so với phương pháp thay khớp như trước đây.

Ứng dụng trong nha khoa

Ban đầu, phương pháp PRP được ứng dụng hạn chế trong ung thư tái tạo hàm. Sau đó, nó đã được sử dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực nha khoa vì tính an toàn, hiệu quả. Khi sử dụng PRP cho các bệnh nhân nha khoa, các chứng bệnh viêm, bệnh về nướu đã được cải thiện đáng kể.

phương pháp PRP

Ứng dụng PRP trong thẩm mỹ làn da, đặc biệt trị sẹo rỗ

Trẻ hóa da bằng PRP ngày càng nổi tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Nó được ứng dụng chủ yếu trong điều trị các vấn đề về da. Các yếu tố tăng trưởng trong tiểu cầu khi được đưa vào da sẽ kích thích tăng sinh collagen và hình thành các mạch máu mới giúp trẻ hóa da, giảm hình thành nếp nhăn, trị sẹo rỗ, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây oxy hóa.

Các yếu tố tăng trưởng trong PRP đem lại các công dụng như sau

 • Đẩy mạnh quá trình tổng hợp collagen tự nhiên của cơ thể, tăng cường collagen cho da.
 • Giúp da dày và khỏe mạnh hơn; phục hồi làn da yếu, tổn thương nhờ tăng sinh các sợi nguyên bào & mao mạch.
 • Tăng sinh Hyaluronic Acid (HA), duy trì độ ẩm cho da, chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn li ti, nếp nhăn do lão hóa.
 • Thay thế, sửa chữa các tế bào da hư hại và kích thích sản sinh tế bào khỏe mạnh.

PRP trị sẹo rỗ

PRP – huyết tương giàu tiểu cầu hiện đang là xu hướng làm đẹp của mọi người trong các lĩnh vực đặc biệt là học, làm đẹp. PRP là gì, hoạt động trên nguyên lý nào, prp bao lâu làm một lần, chúng hoạt động có hiệu quả không và cần điều trị bằng PRP bao nhiêu lần?  Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Huyết tương giàu tiểu cầu là gì?

Trước khi giải thích cách thức hoạt động của liệu pháp trị sẹo bằng tiêm PRP, chúng ta nên biết thêm một chút về huyết tương giàu tiểu cầu.

Nói đơn giản, tiểu cầu là một trong những tế bào quan trọng của máu. Về chức năng, chúng đóng vai trò cầm máu, co mạch, sửa chữa, hình thành máu đông. Đặc biệt phải kể đến tiểu cầu chứa lượng protein rất lớn hỗ trợ quá trình chữa bệnh, tái tạo, làm lành vết thương.

Gọi huyết tương giàu tiểu cầu nghĩa là trong huyết tương có chứa nồng độ tiểu cầu cao, những yếu tố tăng trưởng cũng cao gấp nhiều lần thông thường.

Huyết tương giàu tiểu cầu là gì
Tiểu cầu chứa lượng protein rất lớn hỗ trợ quá trình chữa bệnh, tái tạo, làm lành vết thương
Làm đẹp với công nghệ PRP tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
Đặt lịch ngay để chuyên gia của HHV Clinic tư vấn cho bạn nhé!

PRP bao lâu làm một lần?

Số lần điều trị khuyết điểm về da bằng PRP ở mỗi người khác nhau là không giống nhau. Sự chênh lệch về số lần phụ thuộc vào: tình trạng da, khuyết điểm cần cải thiện, mức độ hồi phục, mong muốn hiệu quả đạt được.

Nhưng thông thường, số lần PRP cần thực hiện để mang hiệu quả cao và giữ vững về sau rơi vào 2-4 buổi, mỗi buổi cách nhau 1-1,5 tháng. Để biết cụ thể điều trị PRP cần bao nhiêu lần/ bao nhiêu buổi, hãy đến gặp chuyên gia tư vấn ở các cơ sở uy tín, họ sẽ đánh giá tình trạng da và đưa ra con số cụ thể.

prp bao lâu làm một lần
Số lần điều trị khuyết điểm về da bằng PRP ở mỗi người khác nhau là không giống nhau.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cấy PRP giá bao nhiêu

Tại sao PRP duy trì hiệu quả được lâu dài?

Khác hẳn với các công nghệ mang lại hiệu quả tức thì như cấy filler, cấy chỉ sinh học,.. thì hiệu quả của PRP thực sự phát huy tối đa sau 1-2,5 tuần tính từ ngày thực hiện. Đặc biệt, hiệu quả sẽ duy trì và càng phát huy về sau.

Có thể lý giải như sau: PRP giống như là phân bón, hóa chất giúp cây phát triển. Dĩ nhiên mới bón phân xong, cây sẽ cần thời gian để thẩm thấu sau đó mới phát huy tác dụng.

PRP cần liên kết với nhiều thành phần trong cơ thể, thẩm thấu trong da từ đó thúc đẩy quá trình làm lành thương, tái tạo cơ thể từ đó khắc phục các khuyết điểm.

Làm đẹp với công nghệ PRP tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
Đặt lịch ngay để chuyên gia của HHV Clinic tư vấn cho bạn nhé!

Những tình trạng da nào nên điều trị bằng tiêm PRP ?

Huyết tương giàu tiểu cầu có thể khắc phục nhiều khuyết điểm về da. Tuy nhiên, nếu mắc phải những vấn đề sau, các chuyên gia – bác sĩ khuyến khích nên áp dụng:

 • Da có nếp nhăn, vết chân chim, đồi mồi
 • Da chảy xệ
 • Da khô
 • Da mỏng yếu, cần phục hồi do sử dụng sản phẩm hoặc công nghệ sai cách làm bào mòn, lột tẩy
 • PRP trị sẹo rỗ
 • Mụn trứng cá, mụn đầu đen
 • Rạn do chấn thương hoặc sau sinh nở
 • Da không đều màu, thâm sạm
da nào nên điều trị bằng tiêm PRP
Da không đều màu, thâm sạm, nhiều nếp nhăn, mỏng yếu,… nên sử dụng PRP

Những vùng da nào có thể được điều trị bằng liệu pháp PRP?

Hầu như vùng da nào có khuyết điểm cũng sử dụng được công nghệ PRP. Các vị trí thường được sử dụng là da mặt, khuỷu tay, cánh tay, cổ, bụng, đùi. tất cả các vị trí này khi điều trị đúng cách đều phát huy hiệu quả tối đa.

Mất bao lâu để thấy kết quả điều trị bằng tiêm PRP?

Không có thời gian tiêu chuẩn để xem kết quả với loại liệu pháp PRP này. Bởi lẽ mỗi cơ thể có mức độ tiếp nhận và hồi phục khác nhau cũng như khuyết điểm cần điều trị khác nhau từ đó có sự chênh lệch. Thông thường mất 3-5 ngày mới thấy được hiệu quả và hiệu quả giữ vững cũng như phát huy tối đa khoảng 2,5 – 1 tháng sau đó.

Mất bao lâu để thấy kết quả điều trị bằng tiêm PRP
Hiệu quả PRP phát huy tối đa khoảng 2,5 – 1 tháng sau đó

Trong thời gian đầu khi làn da của bạn đang phục hồi và tái tạo bằng công nghệ PRP, bạn nên:

 • Tránh hoặc giảm thiểu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
 • Không sử dụng một số sản phẩm như xà phòng, tẩy tế bào chết trên mặt, hạn chế trang điểm và các ứng dụng bôi ngoài da khác mà không có sự tham vấn của bác sĩ da liễu.
 • Giữ vùng điều trị sạch sẽ bằng cách rửa hoặc lau khăn nhẹ nhàng

Mỗi lần thực hiện PRP sẽ kéo dài bao lâu?

Mỗi lần điều trị PRP chỉ mất từ 45-60 phút. Phần chiếm nhiều thời gian nhất là chiết tách huyết tương giàu tiểu cầu bằng thiết bị quay ly tâm ( quá trình này sẽ mất 15 phút).

Có thể hình dung quá tình này như sau:

PRP được lấy trực tiếp từ cơ thể người điều trị. Trung bình, mỗi lần sử dụng sẽ từ 15-25ml máu. Máu sẽ được lấy chủ yếu ở canh tay.

Máu được lấy tiến hành đem quay ly tâm ở tốc độ cao: 3000- 4000 vòng mỗi phút. Sau khi quay lần 1, ta có thể tách ra được hồng cầu và tiểu cầu

Tiến hành các bước như trên, ở lần 2 ta thu được: huyết tương giàu tiểu cầu và huyết tương nghèo tiểu cầu. Tiến hành hoạt hóa huyết tương giàu tiểu cầu, ta có thể thu được các yếu tố tăng trưởng đóng vai trò vô cùng trọng trong việc sửa chữa, phục hồi các khuyết điẻm như VEGF, TGF,..

Trị liệu PRP có an toàn không?

Vì huyết tương giàu tiểu cầu được lấy từ máu của chính người điều trị nên mức độ an toàn rất cao. Chính vì vậy cũng giảm thiểu tối đa nguy cơ dị ứng.

Mức độ an toàn phụ thuộc rất lớn vào độ chuyên nghiệp uy tín của nơi bạn điều trị. Nếu không được đảm bảo yếu tố vô trùng vô khuẩn, PRP có thể mang lại những hiểm họa khôn lường như nhiễm trùng, hồng cầu lẫn vào tạo thành máu đông di chuyển ở cơ thể, để lại di chứng,..

Trị liệu PRP có an toàn không
Mức độ an toàn phụ thuộc rất lớn vào độ chuyên nghiệp uy tín của nơi bạn điều trị PRP

PRP có tác dụng phụ không?

Nguy cơ dị ứng hầu như không xảy ra và các tác dụng phụ cũng thế khi thực hiện công nghệ PRP. Tuy nhiên, sau điều trị sẽ có thể xuất hiện nốt đỏ hoặc bầm nhẹ ở vị trí tiêm. Phản ứng này vô cùng bình thường và sẽ tự mất đi trong vòng vài tiếng hoặc chậm nhất là 1-2 ngày tùy cơ địa của mỗi người.

Công nghệ PRP ưu điểm là gì?

 • Hiệu quả giữ vững về sau
 • Không cần nghỉ dưỡng, không tác dụng phụ, không sưng, không đau
 • Đa năng, có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực
 • Cải thiện nhiều khuyết điểm cùng lúc: trị mụn, sẹo, nếp nhăn, vết thâm, sạm – nám- tàn nhang, phục hồi da mỏng yếu, tổn thương, làm tóc dài,..
 • Hạn chế các biến chứng do nhiễm trùng, không tương thích
 • Không phẫu thuật
 • Thời gian thực hiện ngắn, liệu trình không kéo dài
>>> XEM THÊM: Công nghệ PRP – Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong làm đẹp

Chăm sóc da sau khi tiêm PRP

Những việc nên làm sau khi thực hiện PRP

 • Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày. trung bình cơ thể cần 2-2,5 lít nước mỗi ngày
 • Bổ sung vào khẩu phần ăn nhiều hoa quả, rau xanh
 • Tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc da
 • Hãy đi tái khám đúng lúc
 • Không được tự ý chữa trị, bôi thoa sản phẩm tại nhà mà không tham vấn bác sĩ.
ăn uống nhiều rau củ
Bổ sung vào chế độ ăn uống nhiều rau củ, hoa quả sau khi thực hiện PRP

Những việc không nên làm sau khi thực hiện PRP

 • Không được cạy, nặn hay sờ tay nhiều lần lên mặt để vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào dễ gây nhiễm trùng.
 • Dùng những sản phẩm dịu nhẹ, lành tính để vệ sinh da
 • Không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Hãy uống viên chống nắng/ thoa kem chống nắng  ngay cả khi ở trong nhà. Nếu nhất định phải đi ra ngoài, hãy chắc chác vùng điều trị bằng PRP được che chắn kỹ lưỡng.
 • Không tự ý cạy lớp mài ( nếu có) sau thực hiện PRP

PRP được đánh giá là công nghệ tiên tiến mang lại hiệu quả cao, đa năng  trong lĩnh vực khác nói chung và làm đẹp nói riêng. PRP bao lâu làm một lần  còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng da, mức độ tái tạo, hiệu quả mong muốn. tốt nhất hãy đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ – chuyên gia đưa ra con số cụ thể nhất.

Làm đẹp với công nghệ PRP tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
Đặt lịch ngay để chuyên gia của HHV Clinic tư vấn cho bạn nhé!

Nguyên lý dùng PRP trong làm đẹp là gì?

Tất cả các đối tượng không phân biệt giới tính đều có thể áp dụng tiêm huyết tương giàu tiểu cầu làm đẹp da đặc biệt là phụ nữ. Nhiều mối lo toan cuộc sống làm phụ nữ không còn nhiều thời gian để tân trang lại bản thân cũng có nghĩa là các dấu hiệu lão hóa dần xuất hiện: da mỏng hơn, sần sùi, lỗ chân lông to, nám – sạm- tàn nhang xuất hiện.

Chưa kể đến trường hợp vì không có nhiều thời gian tìm hiểu sản phẩm nên nhiều người sử dụng nhầm các công nghệ, sản phẩm làm đẹp “ cấp tốc” khiến da bị mỏng yếu, tổn thương. PRP sẽ giúp phụ nữ chúng ta nói riêng giải quyết được nỗi lo trên.

PRP làm đẹp da
Nhiều vấn đề về da có thể cải thiện nhờ công nghệ PRP

Khi cơ thể bị tổn thương, não bộ sẽ tiếp nhận và đưa tiểu cầu đến những vùng bị tổn thương đó. Chúng thực hiện tái tạo đồng thời truyền tín hiệu để các tế bào gốc đến chữa lành. Với những tổn thương vừa hoặc lớn thì lượng tiểu cầu rất cao mới có thể phục hồi vùng tổn thương nguyên vẹn lại như ban đầu. PRP lại là nguồn cung cấp huyết tương giàu tiểu cầu do đó hỗ trợ việc chữa lành kịp thời, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo cấu trúc da.

Nói riêng về việc làm đẹp da thì sau khi chiết tách được huyết tương giàu tiểu cầu chúng sẽ được tiêm trực tiếp lên vị trí cần điều trị hoặc dùng phi kim, lăn kim. Hiệu quả lên đến 85-90% ngay sau 1-2 lần thực hiện. Các yếu tố tăng trưởng quan trọng trong huyết tương giàu tiểu cầu được tận dụng tối đa để làm đẹp như:

 • PDGF :  kích thích các tế bào mạch máu
 • TGF : thúc đẩy sự phát triển của phân bào
 • EGF : thúc đẩy sự phát triển của biểu bì, collagen
 • VEG : nuôi sự phát triển mao mạch, mạch máu
 • FGF : kích thích sự phát triển của nguyên bào sợi
 • IGF : thúc đẩy sự phát triển Insulin
prp có tác dụng gì
PRP được ứng dụng để kích thích nhanh lành vết thương, tái tạo mô- cơ, tăng khả năng tương thích

Những đối tượng nào nên áp dụng PRP?

Da có sẹo rỗ

Phương pháp PRP phát huy hiệu quả khi đi kèm với laser, bóc tách trước đó. Sau 15 ngày trở lên khi thực hiện các phương pháp công nghệ cao mới nên áp dụng PRP.

Áp dụng theo phác đồ này cho sẹo sâu, sẹo lâu năm sẽ đạt được ngưỡng 50-60%, sẹo mới sẽ là 70-90%. Mỗi tình trạng, cơ địa sẽ có mức độ làm đầy sẹo rỗ khác nhau.

điều trị sẹo rỗ
Kết quả cải thiện rõ rệt khi áp dụng PRP kết hợp với Laser Pixel Siêu vi điểm trị sẹo
Làm đẹp với công nghệ PRP tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
Đặt lịch ngay để chuyên gia của HHV Clinic tư vấn cho bạn nhé!

Phục hồi da mỏng yếu

Khuyến khích cho người bị mụn, sẹo nhiều làm da yếu hoặc sử dụng các mỹ phẩm làm đẹp sai cách khiến da bào mòn, lột tẩy, nhạy cảm trước tác động của môi trường

Lỗ chân lông to, da sần sùi, giảm oxy hóa, lão hóa, sạm nám, tàn nhang

Với trường hợp trên, các chuyên gia khuyến khích người bệnh kết hợp thêm laser, sóng cao tần. Kết quả sẽ gấp 3-4  lần nếu thực hiện thường xuyên

phương pháp PRP trị sẹo lõm
Lỗ chân lông to, mụn, da sần sùi được cải thiện khi thực hiện PRP

Tone da tối, sẫm màu, thiếu sức sống

Theo nghiên cứu PRP có thể làm nâng tone da khi được bổ sung các yếu tố tăng trưởng trong huyết tương giàu tiểu cầu. 

Da khô, không có độ đàn hồi, hay chảy xệ

PRP được xem là bí quyết trong việc tăng độ đàn hồi, cấp ẩm cho làn da chỉ sau 1 lần thực hiện. Khi da được cấp ẩm, vấn đề lão hóa sẽ giảm đi, da dầu căng bóng, có sức sống và rạng rỡ.

Công nghệ PRP có thực sự tốt không? Ưu điểm là gì?

Ưu điểm khi làm đẹp bằng công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRP

 • Thời gian để điều trị, phục hồi bằng PRP cách nhau từ 1- vài tháng tùy vào tình trạng và cơ địa của mỗi người thế nhưng các yếu tố tăng trưởng từ lần 1 đưa vào vẫn duy trì, thúc đẩy việc tăng sinh liên tục do đó giữ vững hiệu quả.
 • Lấy máu tự thân của người cần điều trị nên độ tương thích cao không lo dị ứng, kích ứng
 • Vô trùng tuyệt đối
 • Không nghỉ dưỡng, phù hợp với mọi nền da
 • Ứng dụng được nhiều phương diện làm đẹp
 • Hiệu quả kéo dài sau khi thực hiện
 • Đa năng; khi trị sẹo còn có thể làm sáng da, điều tiết dầu nhờn, làm sáng da, se khít lỗ chân lông,…
ưu điểm PRP
PRP tiết kiệm được thời gian nghỉ dưỡng, hiệu quả kéo dài sau điều trị, an toàn

Ưu điểm:

 • Hạn chế tối đa việc nhiễm trùng, không tương thích, mắc các vấn đề bệnh truyền nhiễm
 • thúc đẩy việc lành thương, rút ngắn thời gian
 • Giảm đau ở vùng điều trị
 • Không cần tới các biện pháp phẫu thuật không cần thiết
 • Thời gian thực hiện ngắn

Nên và không nên làm gì sau khi thực hiện PRP

Để tăng hiệu quả tối đa, sau khi PRP nên làm gì?

 • Uống thật nhiều nước
 • Tái khám đúng định kỳ
 • Tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ sau điều trị
 • Nếu có sử dụng sản phẩm gì hãy hỏi ý kiến của chuyên gia/ bác sĩ da liễu
 • Nếu có biểu hiện lạ hãy đến ngay cơ sở điều trị gần nhất, tuyệt đối không tự ý chữa trị tại nhà.
ăn uống lành mạnh
Nên ăn uống nhiều rau xanh, hoa quả để tăng mức độ hiệu quả

Hạn chế ngay những điều này để hiệu quả PRP được cao nhất

 • Hạn chế tối đa việc lấy tay sờ lên vị trí vừa PRP để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập ( đặc biệt là massage)
 • Dùng những sản phẩm có tính dịu nhẹ để vệ sinh da
 • Hạn chế tối đa việc đi ra nắng, tiếp xúc với tia UVA, UVB. Thoa kem chống nắng đều đặn, có thể kết hợp hoặc thay thế bằng viên uống chống nắng.
 • Tại vùng da sau khi điều trị bằng PRP huyết tương giàu tiểu cầu có thể sưng nhẹ, có vết bầm màu xanh. Tình trạng này hoàn toàn bình thường, sau 3-7 ngày sẽ tự biến mất tùy cơ địa.
 • Sau 1 tuần trở đi tại vị trí PRP sẽ bắt đầu bong mài ( nếu kết hợp với Laser). Không được tự ý cạy mài mà phải để mài bong tự nhiên. Nếu cạy mài quá sớm da sẽ tổn thương tạo nên vết thâm khó điều trị.
 • Hạn chế tối đa chất kích thích

Tại sao nên làm dịch vụ PRP tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic? 

 • Bác sĩ, chuyên gia da liễu có kinh nghiệm hơn 10 năm trực tiếp thăm khám, thực hiện
 • môi trường vô trùng vô khuẩn, được sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ
 • Giá cả hợp lý, tiết kiệm
 • Công nghệ ly tâm, tách huyết tương giàu tiểu cầu độc quyền, mang lại hiệu quả cao
 • Thời gian tách, thu được huyết tương giàu tiểu cầu nhanh chỉ với 5-10 phút
 • Không cần phục hồi, nghỉ dưỡng
 • Không đau rát, khó chịu
 • Không biến chứng, dị ứng, nhiễm khuẩn trước, trong và sau khi thực hiện
bác sĩ trực tiếp thăm khám
Bác sĩ sẽ là người trực tiếp tư vấn, đánh giá trước khi áp dụng PRP cho khách hàng

PRP có phải là phương pháp an toàn tuyệt đối không?

Nếu không được đảm bảo yếu tố vô trùng vô khuẩn tại cơ sở làm đẹp, PRP sẽ biến thành con dao hai lưỡi có thể gây đến hậu quả nặng nề như nhiễm trùng thậm chí là sốc phản vệ – mặc dù được lấy máu tự thân từ người điều trị.

Nếu không được chiết tách có kỹ thuật, hồng cầu sẽ còn lẫn trong dung dịch huyết tương. Sau khi vào cơ thể những tế bào hồng cầu này trở thành những cục máu đông ( hoặc kim tiêm không đúng vị trí làm tổn thương mạch máu lớn khiến hồng cầu lẫn vào). Trong trường hợp nguy hiểm máu đông di chuyển lên não gây nhồi máu não để lại di chứng hoặc tử vong, di chuyển xuống chân gây viêm tắc tĩnh mạch chi dưới,….

Bao lâu để thấy được kết quả của công nghệ PRP?

Theo ước tính, khoảng 3-4  tuần trở đi hiệu quả PRP mới được nhìn thấy. Điều đặc biệt là sau khi ngưng sử dụng, các tế bào huyết tương giàu tiểu cầu vẫn tiếp tục hoạt động, thúc đẩy tái tạo và phục hồi do đó hiệu quả sẽ kéo dài rất lâu.

Bạn cần tiêm bao nhiêu PRP?

Để đạt kết quả tốt nhất, các chuyên gia cho rằng cần khoảng 2-3 lần PRP tùy vào tình trạng da, khuyết điểm, mức độ mong muốn và cơ địa mỗi người. 

Nếu kết hợp với các phương pháp công nghệ cao khác thì số lần PRP có thể rút nagứn lại chỉ còn 1-2 lần.

Ai có thể dùng phương pháp PRP?

Vì PRP là phương pháp lấy máu tự thân của người điều trị nên những trường hợp dưới đây không nên thực hiện:

 • HIV/ AIDS
 • Viêm gan C
 • Ung thư máu, nhiễm trùng máu
 • Tim mạch hoặc các bệnh khiến máu loãng
 • Ung thư tại các vùng da cần điều trị

Những người thuộc các đối tượng trên không nên thực hiện bởi sẽ không đạt nên hiệu quả như mong muốn.

Chi phí PRP bao nhiêu?

Không có con số chính xác cho mỗi lần điều trị da bằng công nghệ PRP. Mỗi lần thực hiện dao động từ 8-10 triệu tùy trường hợp cụ thể.

PRP có phù hợp với bạn không?

Để biết được có nên áp dụng PRP làm đẹp với mình không cách tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ da liễu. Họ sẽ tư vấn rằng da bạn đang thuộc loại gì, có những khuyết điểm gì, tỉ lệ thành công là bao nhiêu và các vấn đề phát sinh nếu có cũng như cách khắc phục.

Không thể phủ nhận PRP huyết tương giàu tiểu cầu mang lại rất nhiều lợi ích trong làm đẹp nói riêng và trong các lĩnh vực khác nói chung. Thế nhưng,  khi sử dụng PRP cần tìm hiểu kĩ càng cơ sở có nghiệp vụ tay nghề, môi trường vô trùng vô khuẩn. Điều kiện vệ sinh y tế không tốt là điều kiện thuận lợi gây ra các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan,…

 

Làm đẹp với công nghệ PRP tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
Đặt lịch ngay để chuyên gia của HHV Clinic tư vấn cho bạn nhé!

 

Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic – Trung tâm điều trị mụn – sẹo số 1 tại Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 353C Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, TPHCM.

– Hotline : 090.388.7049 – 096.946.2327

– Facebook : https://www.facebook.com/phongkhamdalieuhhv/

– Youtube: https://www.youtube.com/phongkhamdalieuhhvclinic

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Điều trị nám hiệu quả.
>>> Điều trị thâm mụn nặng cam kết hết sau 1 liệu trình.
>>> Kết quả điều trị sẹo của khách hàng tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.
>>> Trị sẹo rỗ bằng Laser Pixel Master giá bao nhiêu tiền.
Liên hệ