7 thắc mắc thường gặp khi triệt lông – Spa triệt lông vĩnh viển hiệu quả

Những thắc mắc khi triệt lông

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng Multi Light đang rất phổ biến và không ít chị em có những thắc mắc, băn khoăn về công nghệ này triệt lông như thế nào và những tác dụng phụ của nó. Bài viết dưới đây sẽ trả lời 7 thắc mắc thường gặp khi triệt lông.

>>> Xem thêm: Dịch vụ triệt lông vĩnh viển không đau, không thâm sẹo.

TRIỆT LÔNG BẰNG MULTI LIGHT LÀ GÌ?

Công nghệ Multi Light sử dụng chùm năng lượng ánh sáng có bước sóng 400 – 1200nm, tác động chính xác và liên tục xuyên suốt quá trình phát xung. Ánh sáng bị sắc tố tại nang lông hấp thụ sẽ chuyển hóa thành nhiệt và đốt cháy nang lông giúp phá huỷ nang lông. Nhiệt năng này cũng giúp ngăn chặn khả năng lông mọc trở lại.

Multi Light hoạt động xâm lấn ở mức tối thiểu nhằm phá huỷ nang lông bằng nhiệt. Do đó quy trình triệt lông rất nhanh chóng và dễ chịu. Sau khi triệt sẽ thấy lông chồi ra lởm chởm. Tuy nhiên, đó không phải lông mọc thêm, mà là cơ thể đào thải lông đã bị nhiệt phá hủy, bao gồm cả nang lông.

Tiến hành triệt lông bằng Multi Light
Tiến hành triệt lông bằng Multi Light

Xung của ánh sáng Multi Light được hấp thu một cách có chọn lọc bởi các nang lông nằm ở dưới da. Ánh sáng sau khi được hấp thu sẽ làm nóng và phá hủy các nang lông, ngăn chặn lông mọc trở lại mà không hề tổn hại đến các mô xung quanh. Lông trải qua 3 giai đoạn phát triển trong suốt vòng đời của nó, chỉ ở trong 1 trong 3 giai đoạn đó lông nhạy cảm nhất với ánh sáng, đó chính là lý do tại sao một liệu trình triệt lông thông thường gồm nhiều lần trị liệu. Cụ thể:

 • Trước khi trị liệu: các thông số được cài đặt để đảm bảo triệt lông hiệu quả và đảm bảo an toàn cho da.
 • Trong khi trị liệu: sắc tố trong nang lông sẽ hấp thụ ánh sáng. Nhiệt lượng sinh ra sẽ triệt tiêu các nang lông.
 • Sau khi trị liệu: lông sẽ bị triệt tiêu với kết quả mỹ mãn trong thời gian dài.

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI TRIỆT LÔNG

Cần bao nhiêu lần để triệt lông có kết quả?

Triệt lông là quá trình trị liệu trong một thời gian dài, khiến cho các nang lông bị tác động nhiều lần trở nên yếu, rụng dần…Thông thường số lần sẽ tùy thuộc vào:

 • Độ cứng của lông cũng như độ sậm màu của vùng da người thực hiện. Cụ thể, người có làn da trắng, lông ít nhưng đậm màu thì số lần triệt sẽ chắc chắn ít hơn người rậm lông. Hoặc trên người nhiều lông nhưng lông nhạt màu thì triệt lông có thể lên đến 10 lần.
 • Giai đoạn phát triển của lông: lông đang trong giai đoạn sinh trưởng mới triệt được. Số lượng lông trong giai đoạn này dao động từ 20% đến 90% tùy thuộc vào cơ thể. Vòng đời của lông có độ dài khác nhau thông thường từ 6 đến 24 tuần tùy thuộc cơ thể.
Trong các giai đoạn phát triển của lông thì khi lông trưởng thành mới bắt đầu triệt mang đến hậu quả cao
Trong các giai đoạn phát triển của lông thì khi lông sinh trưởng mới mang đến hiệu quả cao
 • Đặc điểm vùng lông: Nang lông cũng tùy cơ địa mỗi người mà phát triển. Nhiều hay ít, dày hay mỏng và vòng đời phát triển nhanh hay chậm tùy mỗi người mà khác nhau hoàn toàn. Thậm chí ngay trên một người, các vùng lông lại có mật độ, thời gian, tình trạng lông phát triển khác nhau.  Ví dụ như lông vùng tai mật độ thường 20%, tay 36%, chân 40%, lưng 60%. Những vùng lông càng rậm, thời gian mọc nhanh thì số lần triệt cũng nhiều hơn.
 • Thể trạng cơ thể khác nhau cũng có những kết quả trị liệu khác nhau, và những bệnh nhân có nội tiết tố bất ổn thường phải điều trị nhiều lần hơn.

Vậy, thông thường với các khách hàng, để triệt lông ở một vùng cần 4 đến 6 lần.

> Xem Thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông

Trải nghiệm triệt lông vĩnh viễn tại HHV Clinic chỉ với 139k

Đăng ký ngay– Nhận ngay ưu đãi

Sau khi triệt lông có mọc lên nữa không?

Câu hỏi này không có câu trả lời cụ thể bởi tùy thuộc vào công nghệ khách hàng lựa chọn để triệt lông là gì, cách thực hiện ra sao, hiệu quả đem lại sẽ khác nhau. Những phương pháp công nghệ cao có thể giúp triệt lông vĩnh viễn đến 99%. Hầu hết đều khiến lông mọc thưa dần, mỏng hơn và hạn chế quá trình lông mọc lại.

Thắc mắc khi triệt lông: sau khi triệt lông có mọc lại không?
Thắc mắc thường gặp khi triệt lông: sau khi triệt lông có mọc lại không?

Diễn biến cụ thể sẽ như sau: Ngay sau khi triệt, lông sẽ biến mất hoàn toàn. Sau 2-7 ngày, lông sẽ nhú dần lên, lún phún nhưng mềm và yếu, có thể dùng tay nhẹ nhàng nhổ ra mà không hề đau (thậm chí lông còn tự rụng). Sau khoảng 15-20 ngày lông mọc lại dài hơn, nhưng thưa, mềm và nhạt màu. Khi ấy là lúc bạn phải tiếp tục 1 lượt triệt nữa cho tới khi kết thúc toàn bộ liệu trình.

Trải nghiệm triệt lông vĩnh viễn tại HHV Clinic chỉ với 139k

Đăng ký ngay– Nhận ngay ưu đãi

Cảm giác trong quá trình triệt lông như thế nào?

Hiện nay, triệt lông bằng ánh sáng đang được ứng dụng đa dạng, thay thế các phương pháp tự nhiên ( nhổ, waxing, kem tẩy lông) bởi hiệu quả cao hơn. Ánh sáng lúc triệt lông tác động đến sâu trong lớp hạ bì, trung bì, hạn chế tỏa nhiệt trên da. Đồng thời trước khi thực hiện khách hàng được bôi gel lạnh ngăn tiếp xúc trực tiếp giữa da với ánh sáng nên hầu như không có cảm giác đau rát. Nếu có cũng là cảm giác hơi nóng một chút, vấn đề này có thể thay đổi được khi điều chỉnh nhiệt độ của máy.

Triệt lông có đau không?
Triệt lông có đau không?

Mỗi lần triệt lông cách nhau bao lâu?

Thực chất quá trình triệt lông là làm triệt tiêu phần nang lông, ngăn không cho lông mọc lại. Quá trình này sẽ dần dần làm cho nang lông không lấy được chất dinh dưỡng và rụng đi vì thế cần có thời gian. Với mỗi người thì tình trạng nang lông khác nhau nên số buổi triệt để lông không mọc lại cũng sẽ khác nhau.

Để xác định thời gian giữa những lần triệt lông, khách hàng phải được bác sĩ thăm khám tình trạng lông chân và vùng da điều trị vì mỗi người có chu kỳ mọc lông khác nhau.

Chẳng hạn, có những người chất lông tơ mảnh sẵn, triệt có thể chỉ 3-5 buổi là lông không mọc lại. Sau 1 buổi triệt lông, thời gian để lông mọc lại cũng chậm hơn so với những người có tính chất lông rậm, cứng.

Khi mỗi sợi lông của chúng ta bị rụng, ngay lập tức não bộ sẽ phát tín hiệu để nang lông sản sinh ra tế bào lông mới. Quá trình này kéo dài từ 15-24 ngày. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên để cho lông mọc lại đủ dài thì mới đi triệt lần sau để có thể loại bỏ được nang lông hiệu quả hơn. Khoảng cách hai lần triệt có thể từ 10-15 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng của mỗi người, không cố định.

Chình vì vậy, khoảng cách giữa những lần trị liệu từ 3-6 tuần là phù hợp nhất.

Thời gian mỗi lần trị liệu mỗi vùng là bao lâu?

 • Vùng mặt (Mép, cằm, râu quai nón, trán): 5-10 phút
 • Vùng body nhỏ (Nách, bikini): 10-15 phút
 • Vùng body lớn (Lưng, tay, chân):  20-30 phút
Các vùng cơ thể khác nhau thì thời gian triệt lông cũng khác nhau
Các vùng cơ thể khác nhau thì thời gian triệt lông cũng khác nhau

Trước khi triệt lông nên làm gì?

 • Tẩy trang sạch sẽ và lau sạch các loại kem sử dụng trên vùng da cần triệt lông.
 • Cạo hết lông vùng cần triệt lông.
Tự cạo lông tại nhà có thể mang đến những nguy hiểm khôn lường
Trước khi triệt lông, hãy cạo sạch lông trước đó
 • Ngưng tắm nắng và sử dụng các sản phẩm làm rám da ít nhất 4 tuần trước khi triệt lông.
 • Tránh tắm nắng 4 tuần trước khi và trong quá trình triệt lông để làn da trở lại bình thường trước lần triệt lông đầu tiên.
 • Không nhổ hoặc wax vùng da trước khi triệt lông (được cạo lông).

Sau khi triệt lông nên làm gì?

 

Tác hại của các loại tia UV
Sau triệt lông cần tránh nắng kĩ để hạn chế tác hại của các loại tia UV
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF cao khi đi ra ngoài giữa các lần triệt lông.
 • Làm mát khi cảm thấy da bị nóng sau khi triệt lông với gel lô hội mát, khăn lạnh.
 • Ngưng tắm nắng và sử dụng các sản phẩm làm rám da nhân tạo.
 • Không wax hay nhổ lông giữa các lần triệt lông.
 • Không tắm nước quá nóng, bể sục, xông hơi hay tắm bể bơi có nồng độ Clo cao trong vòng 12-24 giờ sau khi triệt lông.
 • Không sử dụng lăn khử mùi mạnh ở nách sau khi triệt lông.
 • Tránh hoạt động mạnh sau khi triệt lông từ 12 – 24 giờ.

Các trường hợp chống chỉ định khi triệt lông?

 • Không sử dụng máy đối với những người bị bệnh Eczema, bệnh vẩy nến, tổn thương hoặc vết thương hở.
 • Không dùng cho những vùng da nhiễm trùng, vết sẹo, trầy xước hay bỏng da, da bị cháy nắng, đỏ hay phồng rộp.
 • Không dùng máy cho người bị bệnh tiểu đường hoặc các bệnh chuyển hóa, ung thư da, tiềm năng malignoma, động kinh, collagen rối loạn, Herpes hoặc rối loạn đông máu, người suy giảm miễn dịch (ví dụ HIV / AIDS).
Rộp da khi tự triệt lông
Không triệt lông khi da đnag bị rộp, sưng đỏ
 • Không bao giờ sử dụng thiết bị nếu bạn đang dùng điều trị với những loại thuốc sau: Những thuốc làm cho da nhạy cảm với ánh sáng, bao gồm cả các loại thuốc chống viêm không steroid (ví dụ ASPIrin, ibuprofen, paracetamol), Tetracycline, phenothiazin, thuốc lợi tiểu thiazide, sulphonylureas, sulphonamide, DTIC, fluorouracil, vinblastine, Griseofulvin, acid alpha hydroxy (AHA), beta hydroxy acids (BHAs), Retin-A, Accutane hoặc retinoids.
 • Không sử dụng thiết bị gần môi trường ẩm ướt như bồn tắm, bồn rửa mặt… vì nguy cơ điện giật rất cao.
>> Xem ThêmHậu quả của tự triệt lông tại nhà sai cách

TRIỆT LÔNG CÔNG NGHỆ MULTI LIGHT TẠI Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

Ưu điểm của triệt lông Multi Light tại HHV Clinic

 • Độ an toàn cao: Công nghệ Multi Light có trang bị sẵn hệ thống làm lạnh tự động giúp cho người dùng tránh được tối đa những đau đớn, sưng đỏ hay tình trạng tổn thương trong quá trình triệt lông.
 • Multi Light có khả năng xử lý triệt để tình trạng da thâm đen, viêm nang lông, giúp da mịn màng và sáng bóng hơn, không còn đổ mồ hôi gây mùi khó chịu.
Triệt lông an toàn tại HHV Clinic bằng công nghệ Multi Light
Triệt lông an toàn tại HHV Clinic bằng công nghệ Multi Light
 • Nhờ các chùm ánh sáng mạnh mà các vết nám, đốm nâu trên da biến mất, không hề gây hại đến cấu trúc các cơ quan xung quanh nang lông. Điều này hỗ trợ lỗ chân lông không còn to đặc biệt là ở vùng nách.
 • Công nghệ triệt lông này có tác dụng triệt để ở tận gốc các nang lông mang tới hiệu quả dài lâu, nếu kiên trì thực hiện có thể sẽ giúp triệt lông vĩnh viễn thành công.
 • Hầu như phương pháp này không gây ra các tác dụng phụ cho người sử dụng.

Các bước thực hiện triệt lông tại HHV Clinic

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn để đưa ra giải pháp phù hợp nhất tùy từng tình trạng của khách hàng.
 • Bước 2: Tẩy trang – làm sạch vùng cần triệt để hiệu quả cao hơn.
 • Bước 3: Sử dụng gel lạnh
 • Bước 4: Tiến hành triệt lông bằng Multi Light (cài đặt thông số, năng lượng dưới sự chỉ định của chuyên gia da liễu)
 • Bước 5: Làm sạch gel lạnh
 • Bước 6: Thoa kem dưỡng ẩm giúp làm dịu vùng da vừa triệt lông.
 • Bước 7: Dặn dò, hướng dẫn chế độ chăm sóc tại nhà

TỔNG KẾT: Có rất nhiều thắc mắc thường gặp khi triệt lông. Ngoài kinh tế, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức để điều trị hiệu quả.

Trải nghiệm triệt lông vĩnh viễn tại HHV Clinic chỉ với 139k

Đăng ký ngay– Nhận ngay ưu đãi

 

XEM THÊM
Triệt lông vùng kín và những lưu ý quan trọng cần biết
Lưu ý trước và sau khi triệt lông để đạt hiệu quả cao nhất
Nguyên nhân chứng rậm lông ở nữ giới và cách khắc phục
Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?
Triệt lông nách có giảm bớt hôi nách không?
Có nên tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông
Tham khảo cách triệt lông mặt được “phái đẹp” ưa chuộng
Triệt lông nách có ảnh hưởng gì không?
Tất tần tật về lông mọc ngược mà không phải ai cũng biết
Liên hệ