Các lưu ý quan trọng khi dùng tế bào gốc trị sẹo rỗ – Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic giải đáp

tế bào gốc trị sẹo rỗ

Xu hướng điều trị khuyết điểm của da nói chung và sẹo rỗ bằng tế bào gốc nói riêng đang được ưa chuộng. Tế bào gốc đang được mệnh danh là thần dược trị bách bệnh. Hễ sử dụng là sẽ khỏi. Sự thực có là như vậy không? Tế bào gốc trị sẹo rỗ có hiệu quả không, tỷ lệ thành công là bao nhiêu, có biến chứng gì không?

>>> Xem thêm: Điều trí sẹo rỗ hiệu quả bằng công nghệ cao với Spa HHV Clinic.

Tế bào gốc ( stem cells) là gì?

Nói dễ hiểu, tế bào gốc là những tế bào có khả năng sửa chữa, thay đổi và tái tạo những tổn thương trên da

tế bào gốc là gì
ế bào gốc mang lại công dụng rất lớn ở mảng y học, làm đẹp

Tế bào gốc có công dụng gì?

Phải nói rằng, sự xuất hiện của tế bào gốc ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống nói chung và làm đẹp nói riêng là bước ngoặt thành công vô cùng to lớn.

 • Trong y học, tế bào gốc dùng cấy tạo mô, điều trị các vấn đề về thiếu hụt máu hay suy giảm miễn dịch. Phải kể đến rằng tế bào gốc hỗ trợ điều trị trong những trường hợp vô cùng nguy cấp để giảm thiểu khả năng rủi ro, tăng mức độ tương thích đến tối đa.
 • Trong làm đẹp, tế bào gốc dùng để tái tạo, phục hồi và sửa chữa những tổn thương, chống lại các nhân tố xấu tác động cơ thể.
Công dụng tế bào gốc
Công dụng của tế bào gốc

Tế bào gốc trị sẹo rỗ được không?

Dựa trên cơ chế hoạt động của tế bào gốc, có thể khẳng định rằng tế bào gốc rất hữu ích trong việc điều trị sẹo rỗ. Trong những cấp độ sẹo vừa, sẹo nặng, sẹo chứa nhiều khuyết điểm thì tế bào gốc cũng cải thiện vô cùng đáng kể.

Bản thân tế bào gốc đã có khả năng chống oxy hóa, nuôi dưỡng các tế bào da. Tế bào gốc kích thích sản xuất collagen, elastin mạnh mẽ làm đầy sẹo rỗ. Chúng còn làm nền da khỏe, bảo vệ da khỏi tác động của tác nhân xấu. Đồng thời còn khắc phục đa khuyết điểm trên nền da mỏng yếu, tổn thương do sẹo rỗ hoành hành.

tế bào gốc trị sẹo rỗ tốt nhất hiện nay
Hướng điều trị sẹo rỗ của tế bào gốc khi đi vào cơ thể

Cách trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc

Thông thường, tế bào gốc được sử dụng trong trị sẹo rỗ được lấy từ 2 nguồn:

 • Các dung dịch chứa chất nuôi dưỡng: được lấy từ thành phần của tế bào gốc và được bổ sung thêm những vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng khác. khi đi vào cơ thể, chúng sẽ phục hồi, tái tạo những tế bào già cỗi và lấp đầy lại bằng những tế bào mới, khỏe mạnh.
 • Dùng dịch chứa trực tiếp: sử dụng dung dịch tế bào gốc trực tiếp. Thông thường sử dụng dạng này trong những trường hợp khẩn cấp, tế bào bị thiếu hụt lớn, mức độ tổn thương nghiêm trọng như làm đầy sẹo, nâng ngực. Các tế bào được sử dụng chiết tách trực tiếp từ cơ thể người, đưa vào quá trình hoạt hóa và cuối cùng cấy ngược lại vào cơ thể tại vùng cần điều trị.
bôi thoa tế bào gốc trị sẹo
Tế bào gốc khi bôi thoa có thể kết hợp điện di để tăng mức độ thẩm thấu

Bôi thoa sản phẩm tế bào gốc

Bôi thoa sản phẩm tế bào gốc có thể dùng trực tiếp tại nhà hoặc điện di tại spa, thẩm mỹ viện. khi điện di, tốc độ thẩm thấu vào da sẽ nhanh hơn bình thường.

Trị sẹo rỗ tại HHV Clinic trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

Phi kim/ lăn kim tế bào gốc

Lăn kim, phi kim là phương thức sử dụng những đầu kim siêu nhỏ tác động lên da, tạo tổn thương giả lấp đầy sẹo rỗ. Đây cũng là con đường đưa dưỡng chất tế bào gốc vào phục hồi và tái tạo cho da, cải thiện đa khuyết điểm.

trị sẹo rỗ bằng lăn kim tế bào gốc
Lăn kim tọa đường dẫn để tế bào gốc có thể thẩm thấu phục hồi, tái tapọ vùng da bị sẹo rỗ

PRP – huyết tương giàu tiểu cầu

PRP cũng là một dạng bổ sung tế bào gốc cho da. Phương pháp này tiến hành tách hồng cầu và tiểu cầu thông qua cơ chế quay ly tâm. Tiểu cầu được phân tách sẽ tiếp tục quay ly tâm lần 2 để thu được huyết tương giàu tiểu cầu. 

Lúc này, huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được cấy ngược lại vào cơ thể ở vị trí cần điều trị. Bộ quay ly tâm càng hiện đại, chất lượng thì chất lượng của huyết tương giàu tiểu cầu càng cao.

Pixel Master kết hợp với tinh chất tế bào gốc

Pixel master trị sẹo rỗ nghĩa là sử dụng xung ánh sáng đưa vào vùng da sẹo rỗ, xuyên qua lớp trung bì, hạ bì. Pixel sẽ cắt đứt chân sẹo rỗ, tạo đường dẫn cho dưỡng chất nuôi dưỡng, phục hồi da. Đồng thời, Pixel còn tạo tổn thương giả, kích thích cơ thể tăng sinh collagen, elastin làm đầy sẹo

điều trị sẹo laser pixel
Điều trị sẹo rỗ kết hợp giữa Pixel Master vàd tế bào gốc tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

Kết hợp với tế bào gốc đưa vào sau đó để đẩy nhanh tốc độ phục hồi, tái tạo gấp 50 lần thông thường. Tế bào gốc nhờ sự mở đường của Pixel sẽ di chuyển qua da đến tầng sâu nhất, tăng sinh collagen nhanh chóng làm đầy sẹo rỗ. Có tế bào gốc bổ sung kịp thời làm da không đau sưng, nóng rát, phục hồi da mỏng yếu do điều trị sai cách trước đó. Nền da sẽ dày hơn, lỗ chân lông nhỏ lại, nám – sạm- thâm cũng cải thiện rõ rệt.

>>> Xem thêm: Cách trị sẹo rỗ lỗ chân lông to dứt điểm.

Trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc bao lâu mới thấy kết quả?

Thời gian thấy được kết quả, kết quả bao nhiêu phần trăm phụ thuộc vào những yếu tố sau

 • Dạng tế bào gốc được sử dụng
 • Mức độ đáp ứng của da
 • Tình trạng sẹo rỗ
 • Các phương pháp kết hợp khi dùng với tế bào gốc
 • Cách chăm sóc, dưỡng da sau khi điều trị.
beauty
Cần kết hợp chế độa ưn uống, chăm sóc để thấy hiệu qảu điều trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc cao hơn

Dễ dàng thấy được trị sẹo rỗ bằng công nghệ cao Pixel Master kết hợp với tế bào gốc là lựa chọn hàng đầu mà các bác sĩ, chuyên gia hướng tới. Phương pháp kết hợp này thỏa mãn 2 nhu cầu của khách hàng:

 • Sẹo được trị tận gốc, hiệu quả cao
 • Sẹo không tái lại

Tùy theo tình trạng da lúc điều tị mà bác sĩ sẽ tư vấn cách thức bổ sung tế bào gốc đi kèm sẽ theo hướng điện di, bôi thoa trực tiếp hay ở dạng lăn kim, phi kim.

Tế bào gốc trị sẹo rỗ có đắt không?

Tế bào gốc trị sẹo rỗ có đắt không còn tùy thuộc vào cơ sở điều trị, chất lượng, cơ sở vật chất, tay nghề người thực hiện, các cam kết bảo hành, trách nhiệm.

Giá của tế bào gốc trị sẹo rỗ còn phụ thuộc vào loại tế bào gốc sử dụng, tình trạng sức khỏe, mức độ cần đưa vào, số lần thực hiện,…Mỗi người sẽ có một con số khác nhau do đó không có số tiền cụ thể.

Thế nhưng nhìn chung, các phương pháp điều trị sẹo rỗ có kết hợp tế bào gốc thì giá cả sẽ chênh lệch hơn so với các phương pháp khác. Nhìn sơ qua có vẻ như đắt đỏ nhưng kết quả nhận lại được là vô cùng xứng đáng. Điển hình là sẹo rỗ trị được >95%, nền da phục hồi, cải thiện đa khuyết điểm, sẹo cũng không có nguy cơ tái lõm.

Trị sẹo rỗ tại HHV Clinic trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

Những nguyên nhân khiến tế bào gốc trị sẹo rỗ không thành công

Cơ địa sẹo lõm, khó tăng sinh collagen: Có không ít người mắc chứng cơ địa sẹo lõm. Lượng collagen sản sinh của họ thấp hơn rất nhiều so với người bình thường do đó khi sẹo rỗ xuất hiện cơ thể không có đủ khả năng để tái tạo, hồi phục. Với những trường hợp này thì khi bổ sung tế bào gốc hiệu quả cũng chậm hơn, thấp hơn so với những đối tượng khác, mức chênh lệch lên đến khoảng 30-40%

Tuổi tác lớn: tuổi tác càng cao, lượng collagen sản sinh ra càng ít. Theo đánh giá, cứ mỗi năm lại mất đi khoảng 0,8% lượng collagen sinh ra. Tỷ lệ thành công khi điều trị sẹo rỗ dù là bằng phương pháp nào cũng sẽ bị giảm đi. Vì vậy nên bác sĩ da liễu luôn khuyên rằng để hiệu quả cao hãy trị sẹo rỗ càng sớm càng tốt.

tế bào gốc trị sẹo
Nên thăm khám bác trước khi thực hiện việc dùng tế bào gốc trị sẹo rỗ

Bỏ ngang liệu trình, không chăm sóc: Việc điều trị chỉ chiếm 6 phần hiệu quả, 4 phần còn lại là do chế độ chăm sóc. Nếu ỷ y, chủ quan, điều trị sẹo rỗ nhưng vẫn hút thuốc, uống rượu bia, chăm sóc da sai cách thì sẽ không bao giờ thành công. Ngược lại, sẹo mới sẽ chồng chất sẹo cũ cộng thêm phát sinh nhiều khuyết điểm khác.

Cơ sở điều trị, người điều trị không đủ tâm, đủ tầm: Công nghệ hiện địa alf một chuyện, nhưng nếu cơ sở điều trị không đủ điều kiện, người điều trị không đủ kinh nghiệm thì không mang lại hiệu quả, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chỉ dùng tế bào gốc trong khi sẹo sâu: Tế bào gốc nếu chỉ dùng dưới dạng bôi thoa đơn lẻ ở ngoài thì hiệu quả sẽ không cao bởi chỉ tác động lên phần thượng bì. Trong khi đó sẹo rỗ là tổn thương ở sâu lớp trung bì, hạ bì. Vì vậy, cần xác định được mức độ nghiêm trọng của mình mà có hướng điều trị kết hợp sao cho hiệu quả.

stem cells trị sẹo rỗ
Mỗi khách hàng sẽ có tình trạng da khác nhau quyết định nồng độ, tần suất sử dụng tế bào gốc

Lưu ý khi dùng tế bào gốc trị sẹo rỗ

Tế bào gốc rất tốt và hầu như có độ tương thích cao nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng sẽ gây nên những tác dụng dụng ngược như đã đề cập ở trên. Có những lưu ý cần nắm khi dùng tế bào gốc trị sẹo rỗ:

 • Dùng dạng tế bào gốc nguyên chất sẽ có nồng độ đậm đặc hơn dạng dưỡng da. Nếu dùng liều lượng quá nhiều, tần suất quá thường xuyên dễ dẫn tới việc bít tắc, kích ứng
 • Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tế bào gốc ra đời, đánh vào tâm lý tiền nào của đó của khách hàng mà “ đội” giá cao hơn trong khi chất lượng kém. hãy chắc chắn sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, có thành phần rõ ràng trước khi sử dụng trị sẹo rỗ
 • Dù mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng ngưỡng nhanh chóng này cũng phải có quá tình, không phải ngày 1 ngày 2 mà thấy được. Da cần làm quen với tế bào gốc sau đó mới phục hồi, tiếp đến mới cải thiện, tái tạo, sửa chữa khuyết điểm.
 • Hãy test trước vào cổ tay để chắc chắn không dị ứng. khi mới bắt đầu sử dụng hãy dùng một lượng nhỏ, tần suất thưa. Khi da quen dần hãy nâng tần suất và lượng tế bào gốc sử dụng.

Tế bào gốc trị sẹo rỗ là một bước ngoặt mới giúp da thoát khỏi nỗi ám ảnh về sẹo rỗ. Thế nhưng tùy theo tình trạng sẹo rỗ, mức độ hiệu quả mong muốn, điều kiện kinh tế mà có thể kết hợp tế bào gốc trị sẹo rỗ cùng những công nghệ khác để nâng cao hiệu quả, ngăn chặn việc sẹo rỗ tái lõm.

Trị sẹo rỗ tại HHV Clinic trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

Xem thêm:
>>> Điều trị sẹo rỗ giá bao nhiêu?
>>> Sẹo trắng, nguyên nhân và cách điều trị.
>>> Điều trị thâm mụn hiệu quả sau lần đầu tiên.
Liên hệ