Phân loại sẹo rỗ theo tuổi sẹo & Phương pháp điều trị hiệu quả an toàn

Với nền y học và công nghệ phát triển như hiện tại, thì sẹo rỗ hoàn toàn điều trị được. Tuy nhiên, dù sử dụng phương pháp nào, sẹo càng nông, tổn thương ít và mới thì càng dễ loại bỏ hơn. Thời điểm tốt nhất để điều trị sẹo là ngay khi vết thương vừa lành, lên da non, việc để lâu, lúc này cấu trúc da đã ổn định, rất khó tác động và vì vậy khả năng thành công sẽ thấp hơn, đòi hỏi tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.

Xác định đúng loại sẹo sẽ là bước đầu tiên giúp bạn điều trị sẹo rỗ hiệu quả .Tham khảo bài viết này để hiểu sâu hơn về loại sẹo và bí quyết cải thiện tình trạng sẹo rỗ trên da của bạn hiệu quả nhất.

>>> Ưu đãi: Dịch vụ trị sẹo thâm hiệu quả với công nghệ y khoa tiên tiến.

CÁC GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH SẸO RỖ

Giai đoạn 1: Tổn thương và sưng tấy

Khu vực tổn thương tập trung nhiều vi khuẩn, bạch cầu và hồng cầu. Đồng thời bị mất đi các cấu trúc da thông thường như nang lông, cơ dựng lông, tuyến dầu, tuyến mồ hôi, collagen và elastin.

Giai đoạn 2: Hình thành mô mới

Miệng vết thương đóng vảy, các mô da mới, đặc biệt là mạch máu, collagen và mô hạt được hình thành để thay thế các cấu trúc đã bị tổn thương và mất đi. Quá trình hình thành mô mới diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố:

  • Kích cỡ và độ sâu của vết thương
  • Lượng oxy và dưỡng chất được cung cấp cho vùng bị tổn thương
  • Độ tuổi của từng khách hàng, sức khỏe và độ khỏe của làn da

Giai đoạn 3: Tái kết cấu bề mặt da

Quá trình sinh mới và sắp xếp bất bình thường của các sợi collagen gây hình thành sẹo lồi hoặc sẹo lõm. Bề mặt vùng tổn thương trước đây cứng hơn và có thể cao hơn hoặc thấp hơn bề mặt da xung quanh. Các cấu trúc khác như nang lông, cơ dựng lông, tuyến dầu và tuyến mồ hôi biến mất hoàn toàn.

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

PHÂN LOẠI SẸO RỖ THEO TUỔI SẸO VÀ MỨC ĐỘ PHỤC HỒI TƯƠNG ỨNG

Dựa trên các giai đoạn da tổn thương hình thành sẹo, các chuyên gia sẽ xác định tuổi sẹo – hay nói cách khác là thời gian bị sẹo để có những phương pháp điều trị phù hợp. Phân loại theo tuổi sẹo là vì mỗi thời gian bị sẹo nó có thời gian điều trị và tiên lượng khác nhau. Tuổi sẹo chia làm 3 mức như sau:

Tuổi sẹo dưới 3 tháng

Tuổi sẹo dưới 3 tháng có thể được điều trị tốt nhất. Thời điểm này tổn thương về sẹo vẫn đang tiếp tục được phục hồi trong 3 tháng đầu. Nên sau khi vừa hết mụn thấy làn da hơi bị đỏ, sẫm màu đó là việc tăng sinh mao mạch, làm đầy tổn thương lên. Chính vì không hiểu cơ chế này nên nhiều người lại bỏ qua cơ hội vàng này.

Tuổi sẹo dưới 3 tháng có thể được điều trị tốt nhất.

Tuổi sẹo dưới 6 tháng

Sẹo dưới 6 tháng hình thái có màu đỏ đa số là màu đỏ tươi hay được gọi là sẹo thâm. Có màu đỏ tươi vì đó là màu của mạch máu những mao mạch mới được tăng sinh và nuôi dưỡng những vùng mô sau khi bị tổn thương .Bởi mụn viêm và khi mạch máu đỏ mất đi sẹo sẽ chuyển sang giai đoạn 2 đó là giai đoạn thoái lui, khi đó màu đỏ chuyển thành màu đen.

Sẹo dưới 6 tháng hình thái có màu đỏ đa số là màu đỏ tươi hay được gọi là sẹo thâm
Sẹo dưới 6 tháng hình thái có màu đỏ đa số là màu đỏ tươi hay được gọi là sẹo thâm

Tuổi sẹo từ 6 tháng đến 1 năm

Sẹo từ 6 tháng đến 1 năm trong giai đoạn này quá trình tăng sinh collagen quá trình mạch máu cho đáy sẹo và sự cung cấp dinh dưỡng bắt đầu giảm xuống. Màu đỏ chuyển sang màu đen lưu lượng động mạch máu bắt đầu giảm dần làm cho màu sẹo chuyển sang màu thâm đen.

Sẹo màu đỏ chuyển sang màu đen, chân sẹo chuẩn bị xơ cứng

Tuổi sẹo sau 1 năm

Sẹo sau 1 năm là tuổi sẹo bắt đầu điều trị khó màu của da vùng sẹo sẽ gần giống với màu da hay còn gọi là sẹo cố định.

Khi tuổi sẹo sau 1 năm thì bên dưới đáy sẹo nó không còn mạch máu để tăng sinh, phục hồi như giai đoạn trước nữa mà thay vào đó là những sợi xơ. Những sợi xơ như những chiếc rễ bám dính và kéo vùng sẹo lõm xuống và làm cho đáy sẹo ổn định và sẹo xơ này càng để lâu nó càng khô cứng càng chắc chắn và viền sẹo càng rõ khiến cho việc điều trị càng lâu hơn.

Phục hồi sẹo rỗ 100% là điều không thể, vì bạn phải chấp nhận đây là dạng tổn thương vĩnh viễn. Nhưng với kỹ thuật hiện đại việc phục hồi đến 90% – 95% là điều có thể. Kết quả này phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian bị sẹo, cơ địa, phương pháp, cách chăm sóc sau điều trị…

Sẹo sau 1 năm là tuổi sẹo bắt đầu điều trị khó màu của da vùng sẹo sẽ gần giống với màu da

Có thể dự kiến mức độ phục hồi như sau:

  • Sẹo dưới 3 tháng khả năng điều trị được từ 90%- 95%, sẹo trên 6 tháng khả năng điều trị đầy sẹo được 70% –  80%. Tuy nhiên để càng lâu thì tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn còn thấp hơn rất nhiều nữa.
  • Đối với giai đoạn hai sẹo bắt đầu chuyển sang giai đoạn thâm thì điều trị sẽ khó hơn và sẹo sau 1 năm màu da như bình thường tức là sợi xơ nhiều rồi việc điều trị càng khó khăn hơn.

Điều quan trọng nhất của việc điều trị sẹo là điều trị sớm sẽ giúp các chúng ta không chỉ tiết_kiệm chi phí mà còn đạt được hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm: Sẹo mụn từ đâu mà có, cách điều trị hiệu quả.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ THEO TỪNG LOẠI SẸO 

Để tình trạng sẹo rỗ được cải thiện hiệu quả, chúng ta phải thực hiện theo nguyên tắc kích thích sự tăng sinh collagen ở tầng trung bì. Từ đó làm đầy các vết lõm trên tầng thượng bì, rồi tái tạo cấu trúc da cho da mượt mà không tỳ vết. Việc chỉ tác động tầng biểu bì bên ngoài không thôi sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Tại HHV Clinic, phác đồ điều trị sẹo rỗ sẽ diễn ra như sau:

Đối với sẹo thâm, sẹo mới, nông

Đối với loại sẹo này, HHV Clinic chọn phác đồ điều trị áp dụng công nghệ phi kim siêu vi điểm Dr. Dermic từ Thụy Sỹ.

Nguyên lý của phi kim siêu vi điểm Dr. Dermic là dùng những mũi kim siêu nhỏ  (đường kính khoảng 0.01 mm) tác động vào toàn bộ diện tích da cần điều trị. Khi xuyên xuống dưới lớp da, đầu kim sẽ gây ra “những tổn thương giả” rất nhỏ.  tạo ra nhiều yếu tố làm lành da trong đó chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô da .Tác động lên da theo chiều thẳng đứng, tạo kênh dẫn đưa tinh chất điều trị thẩm thấu vào da nhanh chóng hơn.

Phương pháp này đồng thời kích thích được cơ chế tự làm đầy vùng lõm trên da mà ít gây tổn thương nên mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm, lỗ chân lông to. Kết quả ngăn chặn lại quá trình lão hóa, cải thiện làn da gồ ghề, mang lại cho bạn làn da căng mịn tươi sáng, thu nhỏ lỗ chân lông và trẻ trung tới vài tuổi.

công nghệ phi kim siêu vi điểm Dr. Dermic từ Thụy Sỹ

Kết hợp giữa công nghệ phi kim hiện đại với tinh chất phôi thực vật, melanin trên da sẽ bị ức chế giảm tình trạng tăng sắc tố da đồng thời loại bỏ tế bào chết và thay thế bằng các tế bào mới. Hiệu quả sau cùng là màng tế bào được tái tạo toàn diện, đặc biệt khi kết hợp với phôi thực vật, mang lại cho khách làn da đẹp, tươi trẻ và không còn mụn sẹo.

Tần số năng lượng phát ra từ Dr. Dermic là 2 mHz. Đầu kim Dr. Dermic sẽ đi vào da tới độ sâu tùy thuộc vào mục đích điều trị, tối đa là 3.5 mm. Thân kim sẽ ở trong da trong vòng chính xác 0.32 giây, đủ thời gian để phát huy tác dụng mà không gây bỏng da hay thâm sau điều trị.

Năng lượng phát ra từ thân kim sẽ tác động sửa chữa vào các tế bào da và mạch máu bị tổn thương, tăng sinh collagen & elastin mạnh mẽ, giúp giải quyết các vấn đề về da. Song song đó, năng lượng từ Dr. Dermic còn giúp khôi phục lớp màng đáy bảo vệ da (lớp màng chứa các tế bào cơ bản tạo nên da), giúp da khỏe mạnh và tăng thêm sức sống. Với cơ chế xung năng lượng và hiệu ứng Na, Dr. Dermic sẽ bảo đảm điều trị chọn lọc các tế bào da hư hại mà không ảnh hưởng đến các tế bào da khỏe mạnh.

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Đối với sẹo lâu năm, sâu

Đối với loại sẹo này, HHV Clinic chọn phác đồ điều trị áp dụng công nghệ bắn tia laser Pixel Co2 kèm kỹ thuật bóc tách đáy sẹo.

Laser Pixel CO2

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa laser CO2 truyền thống và công nghệ vi điểm (pixel), tạo đẳng cấp vượt trội so với các loại laser khác.

Phương pháp điều trị sử dụng các chùm laser nhỏ li ti hơn cả sợi tóc để đi vào từng khu vực của bề mặt da, tạo tác động nhiệt giúp phục hồi phần mô bị tổn thương mà không gây tác dụng phụ. Chế độ chùm tia bức xạ laser được cài đặt sẵn với nhiều hình dạng khác nhau (mảng, lưới) hỗ trợ kĩ thuật viên thao tác dễ dàng. Số pixel lên tới 40.401 điểm, có thể chiếu cùng lúc trên diện tích da 20mmx20mm.

Từ những kết quả trị liệu thực tế của HHV Clinic cho thấy, khi laser chiếu vô số điểm vào da, hàng ngàn lỗ nhỏ hình thành. Phương pháp này tạo ra các chùm nhiệt nhanh chóng thâm nhập sâu, phá hủy liên kết sắc tố melanin, trả lại làn da trắng sáng. Năng lượng laser còn giúp tái tạo collagen. Đồng thời, nó có khả năng loại bỏ mô tế bào hư tổn để tạo ra các mô mới khoảng 10-45%. Nhờ công nghệ này, bạn thấy được sự đàn hồi của da, quá trình làm đầy vết lõm, mờ sẹo và nếp nhăn.

Laser Pixel CO2 được xem là công nghệ “sinh ra” để điều trị sẹo rỗ

Bên cạnh đó, Laser Pixel CO2 có mức độ tập trung năng lượng cao, ổn định, bước sóng laser dài tới 10.600nm với kích thước điểm siêu nhỏ (70 -80 micromet). Điều này nhằm tạo vết cắt laser khô và mạnh, gây nhiệt nhẹ, rất tốt cho việc trị sẹo.

Với những khả năng trị liệu ấn tượng, Laser Pixel CO2 được xem là công nghệ “sinh ra” để điều trị da, nhất là giải quyết các vấn đề sẹo rỗ.

Bên cạnh khả năng điều trị sẹo rỗ ưu việt, với đặc thù là công nghệ laser nguyên bản, Laser Pixel CO2 còn cải thiện hữu hiệu các vấn đề da khác:

– Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa: nếp nhăn (vùng da cổ, đuôi mắt, khóe môi), da chảy xệ, lỗ chân lông to, da tối màu, sần sùi,….

– Cải thiện đáng kể tình trạng da bị đốm sắc tố, tàn nhang, đốm nâu.

– Xóa nốt mụn thịt, nốt ruồi, mụn cóc.

– Điều trị các tổn thương mao mạch máu.

Những tính năng nổi bật khác của công nghệ Laser Pixel CO2

– Laser Pixel CO2 là công nghệ điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật, không gây tổn thương, kích ứng hoặc biến chứng; an toàn và phù hợp cho phần lớn các tình trạng mà da gặp phải.

– Hiệu quả được thể hiện ở lần đầu tiên trị liệu. Khách hàng không cần nghỉ dưỡng, có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi thực hiện liệu trình.

– Hệ thống làm lạnh ổn định nhằm giảm bớt sức nóng trong máy, đảm bảo thiết bị sử dụng bền lâu, an toàn cho kĩ thuật viên và khách hàng.

Bóc tách đáy sẹo

Bóc tách đáy sẹo hay còn lại gọi Subcision (một số tên gọi khác như bóc tách vi điểm, bóc tách đa điểm) là phương pháp sử dụng một kim y khoa có kích thước 18(g) hoặc 20(g) để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Đồng thời nhấc bề mặt da lên làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

Với cơ chế sẹo rỗ, mỗi nốt sẹo rỗ đều có một chân sẹo rất xơ và cứng được hình thành bởi các sợi Collagen. Nếu trong quá trình điều trị, những chân sẹo không được các thực hiện bóc tách triệt để, thì theo thời gian, những sợi collagen này sẽ tiếp tục hình thành, giữ chặt chân sẹo khiến sẹo rỗ tiếp tục lõm xuống. Vì vậy, bóc tách sẹo mang một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sẹo rỗ tái phát trở lại.

  • Bác sĩ – chuyên gia dùng một đầu kim để xuyên qua bề mặt da tại miệng vết sẹo rỗ.
  • Đầu kim được xuyên nghiêng một góc 45 độ, đến lớp hạ bì dưới da sẽ di chuyển qua lại theo hình cánh quạt, cắt đứt các sợi liên kết giữa lớp biểu bì bên ngoài với lớp mô bên dưới da.
  • Bề mặt da được giải phóng hoàn toàn khỏi các sợi xơ cứng, giúp sẹo dễ dàng đầy lên, dần bằng với bề mặt da và không bị lõm trở lại.
  • Bóc tách sẹo sẽ kích thích mạnh mẽ quá trình tự lành thương của cơ thể, giúp khôi phục và tái cấu trúc lại vùng da sẹo rỗ hiệu quả.
  • Vết xâm lấn do bóc tách sẹo cũng sẽ trở thành đường dẫn, giúp các dưỡng chất được thoa trên da có thể thấm sâu vào bên trong, hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo và dưỡng da.
Bóc tách sẹo sẽ kích thích mạnh mẽ quá trình tự lành thương của cơ thể

Từ những kết quả trị liệu thực tế của HHV Clinic cho thấy mức độ phục hồi da sẹo rỗ lâu năm, có chân sẹo sâu khoảng 50% – 60% và không có khả năng tái lõm trở lại.

Phương pháp này được chính tay các bác sĩ da liễu chuyên điều trị sẹo rỗ có nhiều kinh nghiệm thực hiện. Với tay nghề và thủ thuật điều trị chuyên sâu về sẹo rỗ các mũi kim được đưa xuống bề mặt da cách vừa đủ, từng vết sẹo được bóc tách riêng biệt, độ sâu của kim được điều chỉnh khác nhau tùy vào mức độ nông sâu của từng vết sẹo rỗ, đảm bảo hiệu quả sau điều trị và hạn chế tình trạng thâm kéo dài sau bóc tách.

Đến với Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra phương pháp, phác đồ điều trị riêng biệt từng tình trạng sẹo khác nhau.

Kết quả điều trị sẹo rỗ thực tế tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

Chủ đề liên quan:

Sẹo Rỗ Là Gì? Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Hiệu Quả Từ Chuyên Gia

KHÁM DA MIỄN PHÍ TẠI cơ sở chính thức: 353C Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, TPHCM.

Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic là trung tâm điều trị mụn hiệu quả số 1 tại Việt Nam. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, Chuyên gia Đỗ Thu Hiền – Giám đốc chuyên môn Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic đã chữa trị thành công cho hàng ngàn khách hàng trong & ngoài nước gặp phải các vấn đề da, đặc biệt về điều trị mụn.
Với phương châm đề cao kỹ thuật chuyên môn trong quá trình điều trị, xem vấn đề da của khách hàng là nỗi lo của chính mình, Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic luôn là địa chỉ tin cậy hàng đầu mang lại cho khách hàng cơ hội được sở hữu gương mặt sạch mụn tự tin.
Để được thăm khám & tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ cơ sở chính thức:
? Địa chỉ:
?=>Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
?Cơ sở chính: 353C Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, TPHCM
? Hotline: 0903. 887. 049
? Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamdalieuhhv/
? Zalo: https://zalo.me/0903887049
? Website: hvclinic.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/phongkhamdalieuhhvclinic
? Instagram: https://www.instagram.com/hienvanofficial/
? FB chuyên gia điều trị mụn Đỗ Thu Hiền:
https://www.facebook.com/phongkhamdalieuhhv/

 

Trị sẹo rỗ tại HHV Clinic trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Kết quả điều trị sẹo hiệu quả với công nghệ cao tại Spa.
>>> Peel da trị sẹo có hiệu quả không?
>>> Các lưu ý khi dùng tế bào gốc trị sẹo rỗ.
>>> Trị sẹo hết bao nhiêu tiền? Bảng giá trị sẹo 2022.
>>> Điều trị mụn chuẩn y khoa không hết không lấy tiền.
>>> Dịch vụ điều trị thâm mụn công nghệ y khoa Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.
>>> Trị mụn tận gốc với công nghệ pixel.
>>> Điều trị nám hiệu quả ngay lần đầu tiên.
>>> Các dịch vụ chăm sóc da điều trị da tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.
Liên hệ