Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn từ chuyên gia da liễu hiệu quả cao

Đối với phụ nữ, những vấn đề liên quan đến nội tiết tố luôn mang đến những phiền toái. Đặc biệt là trong giai đoạn kinh nguyệt, khi lượng hormone trong cơ thể trệt khỏi ngưỡng cân bằng, kéo theo vô số những rắc rối, trong đó có mụn.

Nếu tuổi dậy thì đã qua đi, nhưng ở tuổi trưởng thành trên làn da vẫn thường xuyên xuất hiện mụn. Không chỉ là mụn đầu đen, mụn cám, mà còn là mụn bọc, mụn viêm, thậm chí là mụn nang dai dẳng. Đó cũng là báo hiệu bạn đang gặp vấn đề với mụn nội tiết. Nếu như mụn sưng viêm bình thường có thể dễ dàng điều trị bởi cách chăm sóc da cơ bản thì mụn nội tiết lại cần những yêu cầu phức tạp và khó nhằn hơn. Hãy tham khảo phương pháp điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ điều trị mụn với công nghệ mới y khoa hiệu quả cao không hết hoàn tiền ngay.

Nội tiết tố là gì?

Nội tiết tố (tiếng anh là hormone) là những chất hóa học tự nhiên được sản xuất trong cơ thể bởi các tuyến nội tiết, chúng giúp chuyển tiếp “thông điệp” giữa tế bào và các cơ quan. Có nhiều loại nội tiết tố khác nhau, mỗi loại có một vai trò đối với sức khỏe và thể trạng của chúng ta.

Nội tiết tố nữ là nội tiết được sản xuất chính hoặc chỉ sản xuất ở nữ giới. Nó thúc đẩy sự phát triển, sinh sản và có ảnh hưởng đáng kể đến suốt cuộc đời người phụ nữ. Các nội tiết tố chính cho cơ thể phụ nữ có thể kể đến là: estrogen, progesterone, GnRH, FSH, LH, vv.

Trong đó, nội tiết tố nữ estrogen được cho là có một vai trò quan trọng nhất. Estrogen là một nhóm nội tiết tố nữ được sản xuất chủ yếu ở buồng trứng, một ít ở tuyến thượng thận và các tế bào mỡ.

Ngoài việc điều hòa chu kì kinh nguyệt, estrogen còn có vai trò trong việc hình thành nên đường sinh sản, đường tiết niệu, tim và mạch máu, xương, vú, da, tóc, màng nhầy, cơ xương chậu và não. Các đặc điểm tình dục thứ cấp, chẳng hạn như lông mu và lông nách, cũng bắt đầu phát triển khi nồng độ estrogen tăng. Nhiều hệ thống cơ quan, bao gồm hệ thống cơ xương và tim mạch, và não cũng có ảnh hưởng của estrogen.

Nói không ngoa, Estrogen chính là “cội nguồn” hình thành nên cơ thể người phụ nữ, từ hình dáng bên ngoài đến tâm trí bên trong. Estrogen chính là khởi nguồn của phái đẹp. Do đó bất cứ sự xáo trộn nào từ các nội tiết tố đều ảnh hưởng đến nhan sắc người phụ nữ, trong đó có mụn.

Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu
Có nhiều loại nội tiết tố khác nhau, mỗi loại có một vai trò đối với sức khỏe và thể trạng của chúng ta.

Tầm quan trọng của nội tiết tố đối với cơ thể

Về mặt y học, cơ thể con người khỏe mạnh điều chỉnh sự trao đổi chất và chức năng sinh lý của cơ thể bằng nhiều loại hormone (hormone) của hệ thống nội tiết và hệ thần kinh. Hệ thống nội tiết tham gia vào việc điều chỉnh nhiều hoạt động sinh lý và hiện tượng sống như quá trình trao đổi chất, tăng trưởng và phát triển và lão hóa sinh sản của cơ thể người, và hợp tác với các enzyme khác nhau (enzyme sinh hóa) để duy trì sự ổn định tương đối của môi trường bên trong con người để thích ứng với những thay đổi bên trong và bên ngoài của con người. .

Do đó, khi một rối loạn xảy ra trong hệ thống nội tiết của con người, một loạt các bệnh xảy ra, đặc biệt là ở phụ nữ. Các triệu chứng rõ ràng hơn. Chúng được gọi chung là rối loạn nội tiết, và cần được điều chỉnh một cách khoa học để khôi phục lại sự cân bằng.

Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu
Estrogen chính là khởi nguồn của phái đẹp

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Mụn nội tiết là gì?

Mụn nội tiết là một dạng mụn trứng cá. Được gọi là mụn nội tiết vì mụn thay đổi theo nội tiết tố, đặc biệt là nồng độ androgen như testosterone. Tăng nồng độ androgen làm tăng quá trình sản xuất bã nhờn, thay đổi hoạt động tế bào da, phản ứng viêm, và sự xâm nhập của vi khuẩn vào tế bào nang lông dẫn đến mụn trứng cá.

Cụ thể như sau:

 • Sự hành kinh ở người phụ nữ được điều tiết bởi 2 nội tiết tố chính, đó là estrogen và progesterone. Cả 2 nội tiết tố này đều do buồng trứng tiết ra và một phần do tuyến thượng thận cùng các cơ quan khác trong cơ thể sản xuất.
 • Da của chúng ta gồm có lớp thượng bì, trung bì và hạ bị, chịu sự điều tiết của các hormone, nhất là hormone sinh dục estrogen và progesterone.
  Khi có sự rối loạn nội tiết trong cơ thể, các kích thích tố sẽ kích hoạt và tăng tiết bã nhờn, tạo ra pH của da. Sự tăng tiết bã nhờn sẽ bịt kín các lỗ chân lông, các tuyến bã bị bịt kín, không thoát ra ngoài được sẽ tạo thành các ổ mụn. Bên cạnh đó, nếu progesterone tăng sẽ làm cho da khô, da dễ nhiễm trùng và dễ sinh ra mụn.
Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu
Khi có sự rối loạn nội tiết trong cơ thể, các kích thích tố sẽ kích hoạt và tăng tiết bã nhờn
>>> Xem thêm: Công nghệ kháng viêm triệt khuẩn trong điều trị mụn.

Những tác động ảnh hưởng hình thành mụn nội tiết

Cơ chế hình thành mụn trứng cá do nội tiết

Có 4 yếu tố chính gây mụn trứng cá, trong đó rối loạn nội tiết tố đóng vai trò quan trọng. Bốn yếu tố chính liên quan đến vùng chân lông ở da:

 • Da tăng sản xuất bã nhờn do ảnh hưởng của nội tiết tố .
 • Sừng hoá cổ nang lông gây bít tắc lỗ nang lông;
 • Sự tham gia của vi khuẩn
 • Phản ứng viêm

Vai trò của nội tiết tố trong việc tạo mụn

Mức testosterone tăng cao vào tuổi dậy thì. Nội tiết tố này làm tăng tiết bã nhờn ở nang lông.

Một số nội tiết tố khác cũng góp phần gây mụn trứng cá. Đối với phụ nữ, những thay đổi nội tiết tố liên quan đến mang thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể gây mụn trứng cá. Nồng độ estrogen giảm có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá trong thời kỳ mãn kinh.

Các bệnh gây ảnh hưởng nội tiết tố ở nữ như hội chứng buồng trứng đa nang có thể gây ra mụn trứng cá.

Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu
Có 4 yếu tố chính gây mụn trứng cá, trong đó rối loạn nội tiết tố đóng vai trò quan trọng

Độ tuổi dễ mắc phải mụn nội tiết

Thông thường, nội tiết tố sẽ bị rối loạn sinh lý, xảy ra ở giai đoạn tuổi dậy thì. Tuy nhiên, bất cứ độ tuổi nào cũng đều có nguy cơ mắc phải loại mụn này.

Theo thống kê chung, có gần 50% nữ giới trong độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi bị mụn do sự rối loạn nội tiết tố. Đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50 tuổi, tỷ lệ này giảm còn 25%.

Mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố xảy ra thường ở giới nữ. Nam giới cũng có thể bị nhưng tỷ lệ thấp hơn, không quá 10%. Những yếu tố góp phần gây mụn bao gồm thay đổi nội tiết tố tuổi dậy thì, viêm da, mụn có sẵn ở da,…

>>> Xem thêm: Điều trị mụn tuổi dậy thì theo lời khuyên của bác sĩ da liễu.

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang đối mặt với mụn nội tiết

Dù đã qua tuổi dậy thì nhưng mụn viêm vẫn xuất hiện dai dẳng

Đây là dấu hiệu đầu tiên mà bạn nên lưu tâm. Tuổi dậy thì với những thay đổi về cơ thể thì mụn xuất hiện là điều rất bình thường. Nhưng ở tuổi trưởng thành, khi các cơ quan bên trong cơ thể đã hoàn thiện, thì việc các nốt mụn xuất hiện liên tục và không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí là xuất hiện trên cùng một vị trí và tái đi tái lại… thì chắc chắn có đến 80% là bạn đang gặp vấn đề với mụn nội tiết đấy!

Không phải mụn đầu đen, đầu trắng thông thường nhỏ lẻ mà là những mụn nang lớn

Mụn nội tiết không phải là mụn đầu đen hay đầu trắng mà là những nốt mụn nang cứng dưới da. Nếu như mụn đầu đen và mụn đầu trắng hình thành do sự tích tụ vi khuẩn, cặn bẩn và bã nhờn trong lỗ chân lông thì nguyên nhân gây mụn nội tiết thường bắt nguồn từ bên trong cơ thể. Đặc điểm nhận diện của mụn nội tiết là viêm, sưng đỏ, có xu hướng nổi ở cùng một vị trí và tại phát nhiều lần.

Thường xuyên căng thẳng kéo dài

Ngoài lý do mất cân bằng nội tiết estrogen và androgen, mụn nội tiết còn xuất hiện do cortisol – một loại hormone gây căng thẳng. Vì thế đừng ngạc nhiên khi mụn bắt đầu xuất hiện khi bạn đang trong tình trạng căng thẳng kéo dài do áp lực công việc và cuộc sống.

Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu
mụn nội tiết còn xuất hiện do cortisol – một loại hormone gây căng thẳng.

Vị trí xuất hiện của mụn thường ở cằm và khu vực xương hàm

Vị trí xuất hiện mụn là một trong những dấu hiệu quan trọng để nhận biết tình trạng sức khỏe hiện tạị. Nếu mụn nang, mụn bọc, mụn ẩn, mụn viêm lớn… xuất hiện nhiều ở phần căm hoặc khu vực xương hàm – phần phía dưới khuôn mặt – thì chắc hẳn đó chính là các nốt mụn do nội tiết. Lý giải cho điều này là khi nội tiết tố thay đổi sẽ kích thích các tuyến dầu hoạt động mạnh hơn, mà phần lớn chúng lại nằm ở vùng cằm.

Mụn tái đi tái lại như một thói quen

Các nốt mụn xuất thường tái đi tái lại theo chu kỳ, thường đi cùng với quá trình thay đổi của cơ thể. Mụn nội tiết có đặc tính gần giống như chu kỳ kinh nguyệt: mỗi tháng đến một lần. Điều này còn đúng với cả những ai đã ở giai đoạn mãn kinh bởi họ vẫn trải qua những biến động hàng tháng về mức estrogen và progesterone.

Hệ nội tiết hoạt động mạnh khiến mụn có xu hướng xuất hiện “định kỳ” mỗi tháng tại cùng một vị trí trên gương mặt.

Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu
Mụn nội tiết thường xuất hiện ở cằm
>>> Xem thêm: Vì sao mụn viêm hoài một chỗ?

Những loại mụn thường gặp do nội tiết tố gây ra

Mụn nội tiết có thể nhẹ, trung bình hoặc nặng.

Các dấu hiệu phân loại:

 • Mụn trứng cá mức độ nhẹ chủ yếu biểu hiện mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Mụn được phân loại nhẹ khi có ít hơn 20 bọc mụn, hoặc 15 tổn thương viêm, hoặc ít hơn 30 mụn không viêm;
 • Mụn trứng cá mức độ vừa biểu hiện cả tổn thương viêm và không viêm, một số có thể để lại sẹo. Mụn được phân loại mức độ vừa khi có 20 đến 100 mụn, hoặc 15 đến 50 tổn thương viêm, hoặc từ 30 đến 125 tổng số tổn thương;
 • Mụn trứng cá nặng là mụn có tổn thương viêm lan rộng, và thường để lại sẹo
 • Mụn đầu trắng và mụn đầu đen có thể không viêm và không gây sưng tấy nhưng khi bị viêm mụn sẽ thành nang hoặc mụn mủ. Các tổn thương này gây viêm có biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau. Tổn thương và vùng xung quanh có thể sần lên.
 • Vị trí tổn thương thường xuất hiện: mặt, cổ, lưng, vai, ngực. Phần trán và má sẽ nổi nhiều hơn vì mức độ tiết nhờn ở khu vực này cao hơn.

Mặc cảm, trầm cảm có thể là một biến chứng tinh thần của mụn trứng cá. Ngay cả mụn trứng cá nhẹ cũng có thể khiến bạn mất tự tin. Điều này thường ảnh hưởng đến những người trẻ khi họ bắt đầu phát triển các mối quan hệ.

Vi sao mụn viêm hoài một chỗ
Mụn càng để lâu càng khó điều trị trở về trạng thái ban đầu

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Điều trị mụn nội tiết chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu

Đối với mụn nội tiết, nếu chỉ bôi thoa bên ngoài, kết quả chỉ là tạm thời. Chúng ta cần sự kết hợp của việc điều trị bên trong. Trong trường hợp này, nếu bạn uống thuốc kháng sinh hay Isotretinoin thì cũng chỉ là giải pháp tạm thời, chúng có thể điều trị những nốt mụn đang có trên da và kiềm hãm chúng trong một thời gian ngắn. Nhưng sau khi ngưng thuốc, nguy cơ bị mụn sẽ rất cao.

Do có nguyên nhân chính xuất phát từ sự bất ổn bên trong cơ thể nên việc điều trị mụn nội tiết cần có sự kết hợp giữa điều trị bên trong và bên ngoài, bên cạnh đó còn phải thay đổi một số thói quen sinh hoạt để ổn định sức khỏe.

Kiểm soát mụn bên ngoài

Thực hiện việc lấy nhân mụn chuẩn y khoa, hạn chế gây tổn thương lớp màng bảo vệ da.

Như đã nói ở trên, mụn được hình thành qua 4 giai đoạn sau:

 • Da tăng sản xuất bã nhờn
 • Sừng hoá cổ nang lông gây bít tắc lỗ nang lông;
 • Sự tham gia của vi khuẩn
 • Phản ứng viêm

Do đó, yêu cầu đầu tiên trong liệu trình điều trị chính là ngăn chặn sự bít tắc lỗ chân lông khi da sản xuất bã nhờn. Để làm được điều đó, bắt buộc phải lấy nhân mụn ra ngoài.

Vì sao mụn viêm hoài một chỗ?
Lấy nhân mụn để kiểm soát mụn tiếp tục viêm nhiễm

Bất cứ loại mụn nào nếu muốn điều trị dứt điểm đều phải được lấy nhân mụn ra ngoài đúng cách, thông thoáng lỗ chân lông tránh sự tồn đọng bã nhờn tạo điều kiện cho vi khuẩn tạo phản ứng viêm.

Việc lấy nhân mụn cũng đòi hỏi cần có kỹ thuật đúng để đảm bảo nhân mụn đươc lấy ra mà không tạo nhiều tổn thương lớp màng bảo vệ da, giúp quá trình phục hồi da sau khi lấy sẽ diễn ra nhanh hơn.

> >> Xem thêm: Kỹ thuật lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.

Triệt khuẩn – tiêu viêm ổ khuẩn mụn tầng sâu bằng công nghệ ánh sáng

Vi khuẩn P. Acnes thường sống trên da và vô hại, khi lỗ chân lông quá bít tắc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn này sinh sôi nảy nở.

Trong khi đó, da có cơ chế tự bảo vệ, khi vi khuẩn P. Acnes phát triển mạnh thì bạch cầu được cơ thể điều động để tiêu diệt vi khuẩn này, gây ra phản ứng viêm hình thành mụn trứng cá.

Như vậy, triệt tiêu khuẩn mụn đồng thời kháng viêm và se khít lỗ chân lông sẽ kiểm soát được mụn. Đấy cũng chính là cách mà công nghệ New E Light tác động và mang đến hiệu quả vượt trội.

Công nghệ New E Light
triệt tiêu hoàn toàn mọi vi khuẩn, giúp khắc phục tình trạng viêm nhiễm.
>>> Xem thêm: Công nghệ triệt khuẩn mụn New E Light.

Kích thích tăng sinh collagen, elastin tăng sức đề kháng cho da

Làm cho da khỏe mạnh là cách tốt nhất để chống lại các bệnh lý về da, không chỉ riêng mụn mà nám, tàn nhang, lão hóa đều vậy, vì da khỏe là da đẹp. Vậy nên trong liệu trình điều trị mụn cũng rất cần thiết bước kích thích tăng sinh collagen & elastin nhằm tăng sức đề kháng cho da, giúp da khỏe mạnh để có thể tự chữa lành, sửa chữa những tổn thương.

Kiểm soát tuyến dầu hoạt động ổn định, thu nhỏ lỗ chân lông.

Tuyến dầu và lỗ chân lông to có quan hệ mật thiết với mụn trứng cá, tuyến dầu hoạt động không ổn định là một trong những lý do khiến mụn bùng phát dữ dội không kiểm soát. Thông thường tuyến dầu có chức năng giữ ẩm cho da nhưng khi hoạt động quá mức cần thiết sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, đây là điều kiện thích hợp để khuẩn mụn kết hợp với bã nhờn, bụi bẩn gây tắc nghẽn hình thành mụn trứng cá.

Do đó, trong quy trình điều trị mụn ngoài việc kiểm soát mụn cũng cần thiết kiểm soát tuyến dầu hoạt động ổn định để ngăn mụn tái phát về sau. HHV Clinic sử dụng công nghệ phi kim siêu vi điểm DR. DERMIC với khả năng tái tạo cấu trúc tế bào vượt trội để làm mới làn da cả trong lẫn ngoài, giúp hạn chế tối đa mụn quay trở lại.

Điều trị thâm bằng phi kim Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
Điều trị mụn tận gốc bằng công nghệ phi kim tái tạo tế bào da

Phi kim siêu vi điểm Dr Dermic kết hợp với tế bào gốc, đóng vai trò tái tạo tế bào, kích thích tăng sinh collagen, elastin, giúp da khỏe mạnh, đàn hồi. Công nghệ Dr Dermic được cơ quan quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm định và chứng nhận về tính an toàn, hiệu quả trong điều trị mụn.

Phương pháp phi kim (hay còn gọi là liệu pháp tăng sinh collagen vi điểm), nhờ sử dụng cơ chế tổn thương giải để kích thích cơ chế làm lành tự nhiên của da, từ đó làn da được tái tạo, tăng sinh collagen gấp 1000% lần, cũng như giúp làn da hấp thụ dưỡng chất lên tới 3000% lần so với các liệu pháp chăm sóc da thông thường. Có thể nói, đây được coi là bước ngoặc trong lịch sử làm đẹp, khi giải quyết cho bạn các vấn đề về làn da như: mụn, sẹo, vết thâm, da lão hóa…
>>> Xem thêm: Công nghệ tái tạo da phi kim siêu vi điểm Dr. Dermic.

Giải quyết gốc mụn bên trong cơ thể

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Như đã nói, khi nội tiết tố được cân bằng thì mụn do nội tiết tố sẽ không xuất hiện. Do đó, điều trị mụn nội tiết tố là bổ sung nội tiết tố đang bị thiếu hụt. Bạn có thể sử dụng nội tiết tố theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc tránh thai có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp thuốc kháng androgen. Lưu ý các đối tượng sau cần tránh dùng thuốc tránh thai đường uống:

Tiền sử ung thư vú;

Đau tim hoặc đột qụy;

Rối loạn đông máu;

Tăng huyết áp không kiểm soát;

Xuất huyết âm đạo bất thường;

Cũng như isotretinoin, điều trị nội tiết cần được chỉ định và theo dõi thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu để đảm bảo an toàn.

Nhờ vào tác dụng ức chế chế nồng độ testosterone trong cơ thể, dẫn đến lượng dầu sản xuất bởi tuyến bã giảm xuống, hạn chế nguy cơ gây ra mụn.
>> >> Xem thêm: Sử dụng thuốc tránh thai để kiểm soát mụn, nên hay không?

Điều chỉnh lối sống lành mạnh

 • Giữ thăng bằng trong cuộc sống, tránh stress quá mức sẽ khiến khả năng rụng trứng ít đi, gây mất cân bằng hormone nghiêm trọng. Yêu bản thân là cách khiến chúng ta yêu đời hơn.
 • Bổ sung thêm thực phẩm giàu kẽm, vitamin B, vitamin E… để dưỡng da khỏe mạnh, ăn nhiều rau xanh và hoa quả.
 • Ngủ đủ giấc, ít nhất là 7 tiếng/ngày.
 • Uống nhiều nước để quá trình hydrat hóa da diễn ra bình thường.
 • Tập thể dục, nâng cao sức khỏe thể chất mỗi ngày
 • Cải thiện thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc mỗi ngày
Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu
Yêu bản thân là cách khiến chúng ta khỏe mạnh hơn.

Thay đổi thói quen chăm sóc da

Bên cạnh việc chăm sóc mụn nội tiết từ bên trong lẫn bên ngoài, lẫn thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau, vì đôi lúc chỉ vì mắc phải những sai lầm nhỏ nhặt này mà bạn vô tình “bật đèn xanh” cho mụn nội tiết ghé thăm đấy:

 • Mụn nội tiết thường rất dễ ngứa, nên những chị em nào mắc phải thường sẽ có thói quen chạm/sờ tay lên mặt. Điều này sẽ khiến cho tình trạng mụn nội tiết của bạn bị nặng hơn, nên tốt nhất hãy thay đổi thói quen này trước nhé.
 • Thường xuyên thay vỏ chăn ga gối đệm, vệ sinh đầu tóc sạch sẽ.
 • Rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không gây kích ứng 2 lần/ngày
 • Hạn chế tối đa việc trang điểm. Nếu có cần tẩy tẩy trang thật sạch sẽ để tránh cặn trang điểm còn sót, làm bít tắc lỗ chân lông sinh ra mụn
 • Sử dụng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng có thành phần phù hợp
Mụn nội tiết và cách điều trị chuẩn nhất từ chuyên gia da liễu
Chăm sóc da đúng cách để hạn chế mụn quay lại

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn sẽ phần nào vơi bớt đi nỗi băn khoăn lo lắng về mụn nội tiết, cũng như tìm được cho mình phương pháp chữa trị mụn nội tiết hiệu quả, giúp bạn lấy lại làn da mịn màng, không tỳ vết, tươi trẻ dài lâu.

Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

 

FOOTER

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Đánh giá hiệu quả các phương pháp trị mụn được ưa chuộng hiện nay.
>>> Các loại mụn thường gặp ở tuổi dậy thì và cách điều trị.
>>> Trị mụn tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic có được cam kết không?
>>> Cách điều trị hiệu quả các loại mụn phổ biến.
>>> Top những nguyên nhân gây mụn và cách giải quyết.
>>> Giải đáp thuốc trị mụn bôi vào có hết mụn không?
>>> Đánh giá công nghệ trị mụn New E Light.
>>> Dịch vụ trị thâm mụn công nghệ tiên tiến Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.
>>> Dịch vụ điều trị sẹo hiệu quả ngay lần đầu tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Drop file here