Những sai lầm dễ mắc phải khi điều trị sẹo rỗ – Spa điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Sai lầm dễ mắc phải khi điều trị sẹo rỗ

Đã bao giờ bạn thắc mắc: Tại sao điều trị sẹo rỗ mãi không khỏi dù đã tốn kém biết bao nhiêu tiền bạc, thời gian, công sức không? Nếu bạn là một trong số những người “bỏ cả thanh xuân” để điều trị sẹo mà vẫn không thành công thì hãy xem những sai lầm khi điều trị dưới đây, từ đó rút kinh nghiệm để “ dọn dẹp” chúng nhanh nhất có thể.

>>> Ưu đãi: Dịch vụ trị sẹo hiệu quả ngay lần đầu tiên với công nghệ y khoa hiện đại.

PHÂN LOẠI SẸO RỖ

Phân loại sẹo rỗ theo độ tuổi sẹo

Tuổi sẹo dưới 3 tháng: Tuổi sẹo dưới 3 tháng có thể được điều trị tốt nhất. Sau khi vừa hết mụn da bắt đầu ửng đỏ, hơi sẫm màu đó chính là kết quả của việc tăng sinh mao mạch, làm đầy tổn thương. Đây là cơ hội hiếm có để điều trị sẹo thành công mà nhiều người bỏ lỡ.

Các cấp độ khác nhau của sẹo rỗ
Các cấp độ (độ tuổi) khác nhau của sẹo rỗ

Tuổi sẹo dưới 6 tháng – 12 tháng
Sẹo dưới 6 tháng hình thái có màu đỏ đa số là màu đỏ tươi. Màu đỏ tươi là do mạch máu của mao mạch mới được tăng sinh, tăng cường nuôi dưỡng vùng da tổn thương. Khi mụn viêm và mạch máu đỏ mất đi sẹo sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo đó là giai đoạn thoái lui, khi đó màu đỏ chuyển thành màu đen.

Tuổi sẹo sau 1 năm
Sẹo sau 1 năm là tuổi sẹo bắt đầu điều trị khó màu của da vùng sẹo sẽ gần giống với màu da hay còn gọi là sẹo cố định.
Khi tuổi sẹo sau 1 năm thì bên dưới đáy sẹo không còn mạch máu để tăng sinh, phục hồi như giai đoạn trước nữa mà thay vào đó là những sợi xơ. Những sợi xơ như những chiếc rễ bám dính và kéo vùng sẹo lõm xuống và làm cho đáy sẹo ổn định.Sẹo lúc này càng để lâu càng khô cứng, càng chắc chắn và viền sẹo càng rõ khiến cho việc điều trị càng lâu hơn.

>> Xem Thêm:Độ tuổi nào điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất ?

Phân loại sẹo rỗ theo hình thái sẹo

Sẹo rỗ chân đá nhọn (Ice pick scar): là dạng sẹo sâu, hẹp với đường kính không quá 2mm và chiều dài hơn 0,5mm. Dạng sẹo này được hình thành từ các mụn đầu trắng, đầu đen với nang mụn bị tác động phá vỡ thường xuyên khiến lỗ chân lông nhiễm trùng nặng dẫn đến phá hủy tế bào da. Chúng có hình thái như một vật nhọn đâm vào da, thường xuất hiện nhiều ở vùng má.

Sẹo rỗ chân vuông (Box scar) là dạng sẹo có hình dáng hố lõm, hình vuông, chân sẹo tương đối nông và bằng, có đường kính 2-4 mm, chiều sâu khoảng 1,5 mm hay xuất hiện tại vùng má hay thái dương. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do sự thiếu hụt nghiêm trọng collagen tại những vị trí liên kết da dưới tác động từ bên ngoài như nặn mụn hoặc bệnh thủy đậu.

Các hình thái sẹo rỗ thường gặp
Các hình thái sẹo rỗ thường gặp

Sẹo rỗ lượn sóng (Rolling scar): là loại sẹo có chân sâu và miệng rộng hơn 4-5mm. Sẹo thường rộng và nông, được tạo ra bởi những tổn thương dưới bề mặt, làm những vết sẹo trông như những vết lượn sóng.

Phân loại theo màu sắc sẹo

Dựa vào màu sắc sẹo, người ta có thể phân chia như sau:

Sẹo trưởng thành (Mature Scar): Màu nhạt, phẳng, màu như màu da.

Sẹo chưa trưởng thành (Immature Scar): Màu đỏ, đôi khi ngứa và đau.

Sẹo rỗ càng lâu năm, chân sẹo càng xơ hóa, mức độ co kéo cao và khó điều trị
Sẹo rỗ càng lâu năm, màu càng tệp với màu da, chân sẹo càng xơ hóa và khó điều trị

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ SẸO KHIẾN CHÚNG MÃI KHÔNG KHỎI

Đợi sẹo “ổn định” mới tiến hành điều trị
Nguyên tắc khi điều trị sẹo rỗ do mụn (mụn trứng cá, sẹo mụn bọc, sẹo mụn lõm,…) là thực hiện càng sớm càng tốt nhất là ở giai đoạn mới hình thành sẹo, khi các tế bào sừng còn ít. Một khi để lâu, cấu trúc của sẹo đã hình thành ổn định nên việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn. Nếu đã thử nhiều cách nhưng những vết sẹo vẫn bám dai dẳng, khó điều trị thì việc không điều trị sớm có thể là lý do.

Các giai đoạn hình thành sẹo
Thời điểm vàng để điều trị sẹo vào cuối giai đoạn tăng sinh và đầu giai đoạn tái tạo

Nên bắt đầu sử dụng các biện pháp can thiệp vào cuối giai đoạn tăng sinh và đầu giai đoạn tái tạo (thời điểm hình thành mô sẹo). Đây chính là thời điểm vàng để điều trị sẹo. Ngay khi thấy vết thương vừa khép miệng, liền da thì bạn cần nghĩ đến việc ức chế sự hình thành vết sẹo.

Tự điều trị không đúng cách
Nhiều người nghĩ chỉ cần kiên trì bôi thuốc, kem trị sẹo thì sẹo sẽ biến mất. Cần phải hiểu rằng sẹo là do tổ chức nguyên bào sợi và hệ thống collagen, elastin dưới da đứt gãy tạo nên. Do đó, nếu chỉ áp dụng các phương pháp thông thường như dùng mặt nạ, dùng nguyên liệu làm đẹp thiên nhiên tại nhà, bạn khó có thể tác động vào cấu trúc da bên trong. Hiệu quả đạt được thường không cao, đối với sẹo dạng nặng, lâu năm thì càng không cải thiện được

Khi điều trị mụn xong, khi thấy vị trí đó chớm đỏ hãy điều trị bằng công nghệ cao ngay vì chỉ cần sau liệu trình là khắc phục được đến 70-90%.

Chỉ 1-2 tuần sẽ có thể điều trị khỏi
Đây là nguyên tắc mà rất nhiều người dễ mắc sai lầm trong quá trình điều trị. Bất kỳ phương pháp nào cũng cần có một thời gian nhất định để tác động lên vùng da sẹo và đạt được sự chuyển biến rõ rệt. Đơn giản như mỗi lần tiến hành điều trị sẹo là mỗi lần kích thích vào da, tạo tổn thương. Giữa mỗi lần điều trị sẽ giãn cách nhau vài tuần. Trong thời gian hồi phục da cần tạo mài, bong mài. Vậy nên, thời gian điều trị sẹo it nhất là 3-5 tháng trở lên ( tùy theo số lần) mới có thể giúp nền sẹo ổn định, không tái lõm.

Quá trình lão hóa da theo tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả trị sẹo rỗ
Quá trình lão hóa da theo tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả trị sẹo rỗ

Đối với việc dùng kem trị sẹo thì ít nhất cũng cần đến vài tuần thậm chí vài tháng mới bắt đầu thấy được kết quả. Vậy nên kiên trì, nhẫn nại là điều bạn không thể thiếu.

Sẹo điều trị sẽ hết 100% 
Như đã đề cập, tuổi sẹo được phân chia thành 3 giai đoạn: dưới 3 tháng, từ 6 tháng – 1 năm và trên 1 năm. Tuổi sẹo càng thấp, tức là dưới 3 tháng, thì khả năng điều trị khỏi là cao nhất, có thể khỏi 90%. Càng để lâu, khả năng điều trị khỏi càng giảm.

Trị sẹo rỗ không hết 100%
Trị sẹo rỗ không hết 100%

Nguyên nhân là những điểm sẹo rỗ lâu năm có cấu trúc chân sẹo đã ổn định, ăn sâu, chai cứng nếu kết hợp với một nền da đã bị lão hóa thì tỉ lệ hồi phục càng giảm nhiều hơn nữa.

Vậy điều trị sẹo rỗ lâu năm có khỏi hoàn toàn không? Câu trả lời là KHÔNG. Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu thế giới, sẹo rỗ là một dạng tổn thương không thể khôi phục nguyên trạng. Hiện nay, các phương pháp hiện đại nhất trên toàn thế giới cũng chỉ có thể mang lại hiệu quả cải thiện tối đa từ 70 – 90%.

Sẹo sẽ không bao giờ tái lõm
Sẹo hoàn toàn có thể bị tái lõm lại nếu như phương pháp điều trị không triệt để, cách chăm sóc không khoa học.
Mỗi nốt sẹo rỗ đều có một chân sẹo rất xơ cứng được hình thành bởi các sợi collagen. Nếu trong quá trình điều trị, những chân sẹo không được các bác sĩ da liễu thực hiện bóc tách triệt để thì theo thời gian, những sợi collagen này sẽ tiếp tục hình thành, giữ chặt chân sẹo khiến sẹo rỗ tiếp tục lõm xuống.

>> Xem Thêm: Điều trị sẹo rỗ có nguy cơ tái lõm không?
Một vài lưu ý cơ bản khi chăm sóc da sau điều trị sẹo rỗ
Một vài lưu ý cơ bản khi chăm sóc da sau điều trị sẹo rỗ để sẹo không tái lõm

Nguyên nhân chủ quan khác là do những mụn mới hình thành và khi mụn đã lành tiếp tục để lại tổn thương trên da, tạo thành sẹo rỗ. Vì vậy, chăm sóc da bằng dược mỹ phẩm sau khi điều trị là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa mụn, giảm thiểu nguy cơ sẹo rỗ tái phát.

Có thể thấy hiệu quả bằng mắt thường sau một lần điều trị
Thực tế là: Với những vết sẹo mới hình thành, ngay sau một lần điều trị sẽ nhận thấy rất rõ. Thế nhưng với những vết sẹo lâu năm, xơ cứng thì mức độ cải thiện thông thường 20 – 25% nên sẽ rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Thêm vào đó chu kỳ tái tạo của làn da là 28 ngày cho nên phải sau đó bạn mới có thể thấy sự thay đổi trên da.

Hiệu quả sau lần đầu điều trị sẹo rỗ tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

Kết hợp quá nhiều phương pháp nhưng không theo phác đồ phù hợp
Việc nên làm khi điều trị sẹo rỗ là tìm một cơ sở uy tín kết hợp nhiều phương pháp theo phác đồ chuẩn y khoa. Như vậy, bác sĩ chuyên khoa sẽ dễ dàng đánh giá tình trạng, mức độ và tiến hành điều trị theo quy trình phù hợp với cơ địa mỗi người. Dùng nhiều phương pháp nhưng ở nhiều nơi khác nhau dễ làm da bị tổn thương hơn và có khi phản tác dụng.

HHV Clinic cũng sử dụng phác đồ 3in1 để điều trị sẹo rỗ
Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic sử dụng phác đồ 3in1 để điều trị sẹo rỗ

Trị sẹo rỗ tại HHV Clinic trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

HẬU QUẢ KHI ĐIỀU TRỊ SẸO SAI CÁCH

Điều trị sẹo tốn kém thời gian, công sức tiền bạc thế nhưng vì những sai lầm nhỏ thôi cũng đủ khiến mọi thứ “ đổ sông đổ bể ”. Nhiều khách hàng điều trị không thành công dẫn đến stress, căng thẳng hơn nhiều vì vết sẹo ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, công việc, gia đình, tình yêu.

Hậu quả điều trị sẹo rỗ không đúng cách
Hậu quả điều trị sẹo rỗ không đúng cách

Nhiều người quá lo lắng khi bị sẹo dẫn đến đôi khi họ lựa chọn các cách điều trị sai lầm. Một trong những sai lầm nghiêm trọng đó là nghe lời quảng cáo tìm đến các sản phẩm chứa corticoid có thể cải thiện tình trạng da tạm thời. Nhưng sau đó để lại kết quả nghiêm trọng, da bị bào mòn, yếu ớt có thể kéo theo giãn mao mạch và tình trạng sẹo rỗ ngày càng trầm trọng hơn.
Tại những cơ sở điều trị sẹo không uy tín, sau khi điều trị có thể gây bỏng rát, tổn thương sẹo ở các vùng da khác thậm chí dẫn đến hoại tử.

ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ AN TOÀN TẠI Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

Công nghệ 3IN1 được nhiều khách hàng lựa chọn khi điều trị sẹo tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic là sự kết hợp hoàn hảo giữa: Bóc tách đáy sẹo, Laser Pixel siêu vi điểm và tăng cường tế bào gốc.
Với bước sóng có độ dài 10.600 nm, Laser Pixel phát ra các tia sáng tác động sâu vào lớp biểu bì và mô liên kết của sẹo mà không làm ảnh hưởng đến vùng da xung quanh vì phần nhiệt phát sinh trong điều trị bị bay hơi ngay tức khắc. Đồng thời, Laser phá tan những mối liên kết của melanin làm giảm tình trạng thâm, nám, sạm; không chỉ trị sẹo rỗ mà còn giúp làn da bạn trắng sáng, mịn màng.

>> Xem Thêm:Trị sẹo rỗ bằng Laser – giải quyết sẹo lâu năm hiệu quả

Sẹo rỗ dưới 3 tháng khả năng điều trị được từ 85-90%, sẹo trên 6 tháng khả năng điều trị đầy sẹo được 65 -75%. Do đó khách hàng nên điều trị sẹo càng sớm càng tốt.
Trong quá trình điều trị sẹo, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn bởi bác sĩ da liễu. Khách hàng bạn sẽ lần lượt trải qua các bước điều trị chuyên khoa bao gồm:

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám da.
  • Bước 2: Làm sạch, xông hơi, hút tạp chất.
  • Bước 3: Tẩy tế bào chết.
  • Bước 4: Ủ tê 30- 40 phút tùy cơ địa.
Có điều trị mụn hết vĩnh viễn được hay không?
Phiếu bảo hành mụn là đặc quyền giúp khách hàng yên tâm cả đời
  • Bước 5: Bóc tách sẹo (áp dụng với sẹo lâu năm, sẹo xơ cứng).
  • Bước 6: Sử dụng công nghệ Laser Pixel tác động trực tiếp vào vùng sẹo.
  • Bước 7: Đưa tinh chất giúp tăng sinh collagen, nuôi dưỡng, lấp đầy mô sẹo.
  • Bước 8: Đắp nạ phục hồi da và kết thúc liệu trình.
  • Bước 9: Hướng dẫn chế độ chăm sóc da tại nhà.

Hiện tại HHV Clinic đang có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng điều trị sẹo rỗ, Giảm đến 50% dịch vụ 3IN1 chỉ với 1.899.000VND, kết quả có thể thấy sau một buổi điều trị đầu tiên, mức độ đầy sẹo sẽ cộng dồn qua từng buổi tiếp theo mà không cần chờ đến cuối liệu trình mới thấy sự thay đổi.

TỔNG KẾT: Ngoài chuẩn bị về tài chính thì trang bị kiến thức kĩ lưỡng giúp hạn chế mắc phải những sai lầm không đáng có, từ đó khả năng điều trị sẹo thành công sẽ cao hơn.

Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Kết quả điều trị sẹo hiệu quả với công nghệ cao tại Spa.
>>> Peel da trị sẹo có hiệu quả không?
>>> Các lưu ý khi dùng tế bào gốc trị sẹo rỗ.
>>> Trị sẹo hết bao nhiêu tiền? Bảng giá trị sẹo 2022.
>>> Điều trị mụn chuẩn y khoa không hết không lấy tiền.
>>> Điều trị thâm mụn nặng hiệu quả sau lần đầu tiên.
>>> Trị mụn tận gốc với công nghệ pixel.
>>> Điều trị nám hiệu quả ngay lần đầu tiên.
>>> Các dịch vụ chăm sóc da điều trị da tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.
Liên hệ