Cách giảm đau khi bóc tách đáy sẹo – Cơ sở uy tín điều trị sẹo hiệu quả

Cách giảm đau khi bóc tách đáy sẹo

Bóc tách đáy sẹo rỗ là một trong các phương pháp được ứng dụng khá phổ biến trong điều trị sẹo rỗ để điều trị sẹo triệt để hơn và ngăn tái lõm. Các sẹo rỗ sâu và lâu năm sẽ không thể “ giải quyết” tối đa nếu chỉ sử dụng các biện pháp tác động lên bề mặt. Vậy bóc tách chân sẹo rỗ có đau không? Cách giảm thiểu cảm giác đau thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thủ thuật bóc tách đáy sẹo cũng như mức độ hiệu quả mà phương pháp này mang lại cho người bị sẹo rỗ.

>>> Ưu đãi: Dịch vụ trị sẹo hiệu quả ngay lần đầu tiên với công nghệ y khoa hiện đại.

BÓC TÁCH ĐÁY SẸO LÀ GÌ?

Bóc tách đáy sẹo là phương pháp giải phóng các mô sẹo và cải thiện sẹo rỗ do mụn hoặc các bệnh ngoài da gây ra. Bóc tách đáy sẹo còn có thể được gọi bằng các tên khách như bóc tách vi điểm hoặc bóc tách đa điểm (subcision).

Sẹo càng lâu năm, chân sẹo càng bám sâu và phải thực hiện bóc tách đáy sẹo để ngăn tái lõm
Sẹo càng lâu năm, chân sẹo càng bám sâu và phải thực hiện bóc tách đáy sẹo để ngăn tái lõm

Bóc tách đáy sẹo là một thủ thuật đặc biệt khuyên dùng cho các vết sẹo lâu năm, chai lì, xơ cứng. Kỹ thuật bóc tách đáy sẹo được áp dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Hàn, Thái Lan… mang lại hiệu quả rất lớn cho những người bị sẹo rỗ nặng và lâu năm chỉ trong thời gian ngắn là hồi phục.

Bóc tách sẹo cần phải có chuyên gia da liễu kinh nghiệm thực hiện. Với tác dụng giúp đầy sẹo rỗ vĩnh viễn, đây thật sự là giải pháp tối ưu nhất để ngăn sẹo tái lõm.

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

BÓC TÁCH SẸO RỖ ĐỂ LÀM GÌ?

Vùng da dưới mỗi vết sẹo (hay còn gọi là chân sẹo) là do các sợi mô xơ cứng và chai lì tạo nên. Những chân sẹo này bám chặt vào lớp bề mặt của da, khiến da lõm xuống, tạo thành các vết sẹo rỗ như chúng ta thấy. Nếu không bóc tách, cắt đứt các chân sẹo thì chỉ sau một thời gian ngắn, sẹo rỗ lại xuất hiện như cũ và như vậy là không mang lại hiệu quả, đó cũng là hạn chế của nhiều phương pháp trị sẹo khác.

Điều trị sẹo rỗ bằng bóc tách đáy sẹo:
Điều trị sẹo rỗ bằng bóc tách đáy sẹo

Thủ thuật bóc tách đáy sẹo hoàn toàn đáp ứng được việc cắt bỏ các chân sẹo, giúp giải phóng hoàn toàn lớp bề mặt da, làm sẹo đầy lên tự nhiên. Do đó, rất nhiều bác sĩ da liễu trên thế giới đã lựa chọn bóc tách sẹo như là một phương pháp chính trong liệu trình điều trị sẹo rỗ.

>> Xem Thêm: Bóc tách đáy sẹo rỗ – Giải pháp hiệu quả cho người bị sẹo lâu năm

MỨC ĐỘ CẢI THIỆN CỦA BÓC TÁCH ĐÁY SẸO VỚI TỪNG LOẠI SẸO

 • Rolling Scar ( sẹo lượn sóng) – Bóc tách đáy sẹo thường được ưa chuộng và áp dụng nhất đối với loại sẹo lượn sóng, mang hiệu quả đạt từ 50-70%.
 • Boxcar Scar ( sẹo chân vuông) – Bóc tách đáy sẹo mang hiệu quả cải thiện từ 20-30% đối với loại sẹo chân vuông kết hợp các phương pháp Laser Pixel, mài viền chân sẹo,… để nâng cao hiệu quả cải thiện.
 • Icepick Scar( sẹo đáy nhọn) – Đối với sẹo chân đáy nhọn, bóc tách đáy sẹo chiếm chỉ khoảng 15- 20% hiệu quả, nên kết hợp thêm Laser Pixel sẽ giúp cải thiện sẹo hơn.
Cơ chế phương pháp bóc tách đáy sẹo
Tùy vào hình thái sẹo khác nhau mà kết quả điều trị sẽ khác nhau

Thông thường, khoảng 2-3 lần điều trị kèm với bóc tách đáy sẹo bạn sẽ cảm thấy sự cải thiện đáng kể của các vết sẹo trên da của mình. Một số trường hợp cơ địa đáp ứng tốt có thể thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau lần đầu tiên điều trị. Điều này phụ thuộc vào chất lượng da và mức độ nghiêm trọng của vết sẹo của mỗi người.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với dạng sẹo rỗ đáy nhọn, lượn sóng( rolling scar), sẹo đáy vuông (box scar) nhưng đây là thủ thuật xâm lấn nhất trong điều trị sẹo rỗ và bên cạnh hiệu quả việc chăm sóc và dự hậu phức tạp nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên sâu về sẹo rỗ. Nếu không có kinh nghiệm thì sẽ gây nhiều tai biến nguy hiểm và không đạt hiệu quả cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Trị sẹo bằng mật ong đơn giản dễ làm hiệu quả cao.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP BÓC TÁCH ĐÁY SẸO

Ưu điểm

 • Đây là phương pháp điều trị sẹo được các chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả và hầu hết các loại sẹo đều có thể áp dụng phương pháp này. Mũi kim sẽ được đưa vào da ( gần vuông góc với các sợi liên kết) nên phần mô đáy sẹo được bóc tách hoàn toàn, không giống như phương pháp laser hay lăn kim sẽ tác động theo chiều dọc ( song song với các sợi liên kết) thì rất khó có thể tách được hết chân sẹo.
 • Đây là phương pháp duy nhất có thể cắt đứt được đáy sẹo nên tất nhiên sẽ mang lại hiệu quả vượt trội: sẹo đầy lên nhanh và đầy đạt mức tối đa, sẹo không bị lõm trở lại.
 • Rút ngắn liệu trình trị sẹo.
Hiện tượng sau khi bóc tách đáy sẹo
Làn da sau khi bóc tách đáy sẹo

Nhược điểm

 • Vì điều trị sẹo bằng kim nên sẽ để lại những vết đỏ nhỏ trên da. Tuy nhiên chúng sẽ biến mất sau 1-3 tuần tuy cơ địa, tình trạng da, tình trạng sẹo.
 • Phương pháp này có thể gây châm chích và chảy một chút máu trong quá trình thực hiện.
 • Nếu quá trình vô trùng, vô khuẩn các dụng cụ y tế không được thực hiện cẩn thận có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng và viêm da, tình trạng sẹo sẽ trở nên nặng hơn. Để hạn chế vấn đề này nên tìm tới những cơ sở uy tín, bác sĩ thẩm mỹ có trình độ chuyên môn cao.

Trị sẹo rỗ tại HHV Clinic trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

BÓC TÁCH ĐÁY SẸO CÓ ĐAU KHÔNG?

Như đã nói ở trên, phương pháp cắt đáy sẹo là sử dụng kim y khoa xuyên vào dưới da để bóc tách các sợi mô liên kết nên tất nhiên sẽ gây cảm giác đau. Tuy nhiên, trong suốt quá trình thực hiện khách hàng sẽ được ủ tê tại vùng da cần điều trị nên cảm giác đau đớn sẽ được hạn chế tối đa. Thời gian tiến hành cũng rất nhanh, vết thương nhỏ nên hồi phục một cách nhanh chóng.

Ngoài ra đây còn là phương pháp có hiệu quả điều trị cao nên bạn có thể chỉ cần thực hiện một lần để loại bỏ những vết sẹo.

Cách giảm cảm giác đau khi bóc tách đáy sẹo

Ủ tê trước khi tiến hành trị sẹo.

Theo tính toán từ các chuyên gia, yếu tố di truyền chiếm khoảng 60% về ngưỡng chịu đau của từng cá nhân. Tức là khả năng chịu đau của các thành viên trong gia đình có liên quan đến nhau, tương tự như cân nặng, màu da và màu tóc. Kết quả của các thử nghiệm chỉ ra rằng có khoảng 5% dân số có khả năng chịu đau kém hơn bình thường. Nguyên nhân là vì một loại SNP bên trong SCN9A, mang tên 3312G>T. Đó là loại gene khiến cơ thể nhạy cảm hơn với đau đớn.

ủ tê trước khi thực hiện bóc tách sẹo rỗ
Ủ tê trước khi thực hiện bóc tách sẹo rỗ để giảm cảm giác đau

Thông thường thời gian ủ tê sẽ là 30 – 45 phút tùy ngưỡng chịu đau của mỗi người.

Chườm lạnh sau khi điều trị để da dịu lại và dễ chịu hơn.

Nhiệt lạnh có tác dụng chống viêm, giảm bớt nhiệt độ, từ đó đẩy lùi các cơn đau nhức. Khi đau đớn, các cơ sẽ tiết nhiều dịch hơn, gây áp lực và cảm giác căng tức khi cơ thể di chuyển. Trường hợp này nếu được chườm lạnh sẽ giảm sưng tấy, làm chậm quá trình truyền tải thông tin qua các dây thần kinh, nhờ vậy mà giảm các cơn đau.

chườm lạnh để giảm cảm giác đau
chườm lạnh để giảm cảm giác đau

Chuẩn bị tâm lý, không nên căng thẳng và lo lắng quá nhiều.

Tâm lý cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cảm giác đau khi điều trị. Rất nhiều khách hàng thừa nhận rằng họ nghĩ rằng rất đau trước khi điều trị sẹo rỗ lần đầu tiên do lo lắng, tuy nhiên sau khi bắt đầu điều trị thì mức độ đau không như thế. Thông thường những lần tiếp theo khách hàng sẽ thấy thoải mái hơn.

>> Xem Thêm: Sẹo rỗ có điều trị hết vĩnh viễn được không?
Căng thẳng, stress ảnh hưởng đến kết quả điều trị sẹo
Căng thẳng, stress ảnh hưởng đến kết quả điều trị sẹo

Chọn bác sĩ có tay nghề

Việc bóc tách đáy sẹo đòi hỏi phải do trực tiếp bác sĩ da liễu có chuyên môn và kinh nghiệm mới thực hiện mới đúng kỹ thuật, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao nhất. Tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic, việc bóc tách đáy sẹo và điều trị sẽ do trực tiếp bác sĩ da liễu thực hiện. Mức độ châm chích tùy thuộc vào từng vùng da có sẹo. Cụ thể: Vùng trán sẽ ít đau hơn so với vùng má dưới mắt.

Quy trình đảm bảo chuẩn y khoa

Quy trình bóc táy đáy sẹo phải đảm bảo chuẩn y khoa với các yếu tố an toàn như dụng cụ bóc tách, kim y khoa riêng biệt cho từng khách hàng và được bảo quản vô trùng đảm bảo vệ sinh. Vùng da bị sẹo rỗ trước khi bóc tách phải được khử trùng tránh nhiễm khuẩn. Chú ý đặc biệt với các trường hợp da đang bị tổn thương hoặc da đang bị mụn đặc biệt là mụn viêm.

 

Nguyên tắc vô trùng vô khuẩn rất quan trọng trong quá tình điều trị sẹo rỗ được HHV Clinic tuân thủ
Nguyên tắc vô trùng vô khuẩn rất quan trọng trong quá tình điều trị sẹo rỗ được HHV Clinic tuân thủ

CÁCH CHĂM SÓC DA SAU KHI BÓC TÁCH ĐÁY SẸO ĐỂ GIẢM ĐAU

Sau khi cắt đáy sẹo, trên bề mặt da sẽ xuất hiện các vết bầm đỏ, da bị tổn thương nhẹ và đang trong thời gian phục hồi làm đầy sẹo. Vì vậy, cách chăm sóc da sau khi cắt đáy sẹo tốt sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi, cho vết bầm chóng tan và da mịn màng trong thời gian sớm nhất.

Cần tuân thủ một số lưu ý sau đây:

>> Xem Thêm: Hướng dẫn chăm sóc da đúng cách sau điều trị sẹo rỗ

Giữ vệ sinh cho làn da

Sau khi cắt đáy sẹo, da yếu đi nên cần được giữ gìn vệ sinh để tránh vi khuẩn xâm nhập. Bạn cần làm sạch da bằng nước sạch và các sản phẩm chuyên dụng do bác sĩ tư vấn. Không dùng sữa rửa mặt chứa chất tẩy rửa mạnh, có hạt, bọt quá nhiều. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được chạm vào vết sẹo, cạy, gãy hay bóc lớp da trên bề mặt sẽ khiến làn da bị tổn thương hay nhiễm khuẩn.

Chăm sóc da sau điều trị giúp da nhanh lành sẹo hơn
Chăm sóc da sau điều trị giúp da nhanh lành sẹo hơn

Bôi thuốc đặc trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bôi thuốc đặc trị sẹo, uống thuốc và các sản phẩm hỗ trợ khác theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Nên xịt khoáng liên tục để làm dịu da, chườm đá để vết bầm đỏ nhanh tan, uống nhiều nước để bổ sung độ ẩm cho da.

Chống nắng cho làn da

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong 2-3 ngày đầu. Nếu bắt buộc phải ra ngoài thì nên che chắn da kĩ càng, thoa kem chống nắng cho da 2 tiếng 1 lần, nên sử dụng kem chống nắng dành cho nhạy cảm, tổn thương sau các liệu trình điều trị có xâm lấn. Những ngày đầu nên dùng viên uống chống nắng, kể cả khi không ra ngoài.

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách
Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nên bổ sung:

 • Thực phẩm giàu Vitamin A, C, B, E và D.
 • Thực phẩm giàu Omega-3: Có khả năng oxy cao thúc đẩy quá trình sản sinh liên kết collagen và elastic lấp đầy dần các vết sẹo lõm, làm nhẵn mịn bề mặt da.
 • Chất kẽm: Kẽm giúp đảm bảo cho cơ thể có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp hạn chế viêm và chống stress, oxy hóa tế bào, giúp vết thương nhanh lành và hạn chế nhiễm trùng.

Hạn chế thức khuya, không sử dụng chất kích thích để vết thương nhanh lành hơn và quá trình cắt đáy sẹo đạt hiệu quả hơn.

Dinh dưỡng sau điều trị sẹo
Tuân thủ chế độ dinh dưỡng sau điều trị để sẹo nhanh khỏi hơn

QUY TRÌNH BÓC TÁCH ĐÁY SẸO TẠI Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

Bước 1: Bác sĩ và chuyên gia tư vấn sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng và mức độ sẹo trên da để đưa ra liệu trình thích hợp nhất.
Bước 2: Tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt chuyên biệt giúp da sạch sẽ và hạn chế tối đá tình trạng nhiễm khuẩn khi điều trị sẹo rỗ.
Bước 3: Ủ tê trong khoảng 30 -40 phút để cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị.
Bước 4: Thực hiện phương pháp bóc tách sẹo.

Bóc tách sẹo rỗ tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic
Bóc tách sẹo rỗ tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

Bước 5: Tiến hành Laser Pixel, thoa tế bào gốc để phục hồi và làm đầy sẹo hiệu quả.

Tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic, thủ thuật bóc tách sẹo sẽ được bác sĩ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Khách hàng được kiểm tra tình trạng da, ủ tê kĩ càng. Các vật dụng điều trị vô trùng tuyệt đối vì thế rất thoải mái, chỉ châm chích nhẹ. Với khách làm lần 2, lần 3,… thậm chí không còn cảm giác đau.

>> Xem Thêm: Trị sẹo rỗ bằng Laser – giải quyết sẹo lâu năm hiệu quả

TỔNG KẾT: Bóc tách đáy sẹo giúp điều trị sẹo hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ tái lõm. Đây là thủ thuật xâm lấn trực tiếp vào da. Cách giảm đau khi bóc tách đáy sẹo là tìm được cơ sở uy tín, bác sĩ có tay nghề, ủ tê 30- 40 phút và chăm sóc dưới sự tư vấn của bác sĩ nếu không sẽ mang lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Kết quả điều trị sẹo hiệu quả với công nghệ cao tại Spa.
>>> Peel da trị sẹo có hiệu quả không?
>>> 19+ cách trị sẹo và những sai lầm khi sẹo lõm mặt không khỏi.
>>> Các lưu ý khi dùng tế bào gốc trị sẹo rỗ.
>>> Trị sẹo hết bao nhiêu tiền? Bảng giá trị sẹo 2022.
>>> Điều trị mụn chuẩn y khoa không hết không lấy tiền.
>>> Trị mụn tận gốc với công nghệ pixel.
>>> Điều trị nám hiệu quả ngay lần đầu tiên.
>>> Các dịch vụ chăm sóc da điều trị da tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.
Liên hệ