Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông nhanh nhất hiệu quả cao 2022

Điều trị sẹo rỗ chân vuông hiệu quả

Sẹo rỗ xuất hiện rất nhiều nguyên nhân và nhiều hình thái khác nhau, trong đó có sẹo rỗ chân vuông. Để việc điều trị thành công cần nắm được đặc điểm, tính chất của sẹo và phương pháp phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trị mọi loại sẹo hiệu quả ngay lần đầu tiên.

THẾ NÀO LÀ SẸO RỖ CHÂN VUÔNG

Sẹo rỗ khi hình thành trên da thông thường sẽ có ba dạng hình thái khác nhau. Cụ thể đó là sẹo rỗ lượn sóng, sẹo rỗ chân vuông và sẹo rỗ đáy đá nhọn.

Hậu quả khi tự điều trị sẹo sai cách
Sẹo rỗ chân vuông

Sẹo rỗ chân vuông còn có tên gọi khác là sẹo đáy hộp. Chân sẹo tương đối nông và bằng có đường kính khoảng 2-4mm, chiều sâu khoảng 1,5mm thường xuất hiện ở vùng má và thái dương. Sẹo rỗ chân vuông là do có tổn thương gây phá huỷ collagen, làm tổ chức da bị mất, không được nâng đỡ và bị tụt xuống. Tùy vào lượng collagen bị mất nhiều hay ít mà sẹo rỗ chân vuông hình thành có thể nông hoặc sâu.

LOẠI BỎ NGAY KHUYẾT ĐIỂM KHIẾN BẠN TỰ TI

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA SẸO RỖ CHÂN VUÔNG

Sẹo rỗ chân vuông hình thành trên da do nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau. Trong đó, các yếu tố chính phải kể tới như:

 • Mụn trứng cá nặng trên da sẽ tác động khiến cơ thể cố gắng để sinh ra nhiều hơn nữa collagen giúp chữa lành được vết thương. Lúc đó, sẹo đáy vuông xuất hiện khi cơ thể đã có đủ lượng collagen để tái tạo được lớp biểu bì mới.
Tự nặn mụn không đúng cách dẫn đến sẹo
Tự nặn mụn không đúng cách dẫn đến sẹo
 • Mụn nang cũng là một trong nguyên nhân chính thường gây ra sẹo đáy vuông. Điều trị mụn nang không đúng cách, hay nặn mụn chính là nguyên nhân gây ra tình trạng sẹo rỗ chân vuông.
 • Yếu tố cơ địa và di chuyển cũng có thể khiến chúng ta bị sẹo rỗ sau khi bị mụn hoặc có tổn thương trên da.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH SẸO RỖ CHÂN VUÔNG

Quá trình hình thành sẹo bao gồm sự tương tác phức tạp của các loại tế bào, chất nền ngoại bào, Cytokine và các yếu tố phát triển. Quá trình này bao gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn sưng viêm
Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình lành thương. Lúc này cơ thể sẽ sản xuất ra những tế bào mới và mô để chữa lành vết thương. Đồng thời lớp vảy trên vết thương cũng xuất hiện nhằm bảo vệ vết thương khi được làm lành.

Giai đoạn tăng sinh
Giai đoạn tăng sinh kéo dài khoảng từ 3 đến 4 tuần. Lúc này nguyên bào sợi (các tế bào cơ bản của da ở lớp trung bì) sẽ tăng sinh ở khu vực vết thương để sản xuất Collagen. Đồng thời các mạch máu nhỏ và mao mạch cũng sẽ hình thành để giúp chữa lành vết thương. Trong giai đoạn này, nếu Collagen sản xuất không đủ sẽ gây nên sẹo rỗ.

Các giai đoạn hình thành sẹo
Quá trình hình thành sẹo

Giai đoạn tái tạo
Ở giai đoạn này bề mặt vết thương đã lành hẳn, vết thương đã khép miệng và liền da. Tuy nhiên tổn thương mô xơ gây sẹo vẫn liên tục diễn ra và có thể kéo dài đến tận 2 năm. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ 40 đến 60 ngày tính từ ngày lành thương, quá trình tạo sẹo diễn ra mãnh liệt nhất và gần như quyết định kích thước, mức độ của vết sẹo rỗ chân vuông tồn tại trên da.

>>> Xem Thêm: Độ tuổi nào điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất ?

AI LÀ NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CÓ NGUY CƠ CAO BỊ SẸO RỖ CHÂN VUÔNG?

Việc hình thành sẹo rỗ chân vuông có thể xuất hiện ngay khi da đang còn mụn viêm nhiều. Do đó, nhận biết sớm những dấu hiệu “báo động nguy cơ sẹo” là rất quan trọng trong việc kiểm soát và điều trị sớm mụn và các biến chứng sau mụn. Những đối tượng có các yếu tố sau đây thường có nguy cơ mắc sẹo rỗ chân vuông cao hơn:

 • Mụn viêm nhiều (sưng, đau, phù nề, đỏ nhiều).
 • Mụn không được điều trị đúng cách hay điều trị trễ.
Hậu quả điều trị sẹo rỗ không đúng cách
Hậu quả điều trị sẹo rỗ không đúng cách
 • Hay có thói quen cào, gãi, nặn, bóp mụn.
 • Có gen di truyền bị mụn nặng và sẹo mụn.
 • Thói quen sinh hoạt, chăm sóc da không khoa học.

Trị sẹo rỗ tại HHV Clinic trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ CHÂN VUÔNG NHANH NHẤT

Với những nốt sẹo rỗ chân vuông lâu năm, vừa sâu vừa rộng thì những biện pháp dùng kem trị sẹo rỗ hoặc trị sẹo rỗ bằng thiên nhiên rất ít tác dụng, hầu như không có thay đổi gì. Cách tốt nhất để trị sẹo rỗ chân vuông hiệu quả, làm bề mặt da phẳng mịn là áp dụng các biện pháp thẩm mỹ công nghệ cao.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng Peel da

Đây là thủ thuật dùng các chất hóa học tác động vào lớp thượng bì và bì có kiểm soát nhằm tạo ra tổn thương giả để thúc đẩy quá trình sửa chữa, tái tạo da. Các hóa chất có thể dùng là Axit salicylic, Axit glycolic, Axit pyruvic hoặc Axit trichloroacetic.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này phải dựa vào vùng da điều trị và độ nặng của sẹo để lựa chọn nồng độ hóa chất phù hợp. Người thực hiện nên là bác sĩ chuyên khoa da liễu để cân chỉnh được liều lượng phù hợp. Không nên tự sử dụng tại nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Ngoài trị sẹo, peel da còn mang lại nhiều lợi ích
Ngoài trị sẹo, peel da còn mang lại nhiều lợi ích

Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng Mài mòn da vi điểm (Microdermabrasion/ Dermabrasion)

Microdermabrasion hay siêu mài mòn da là một thủ tục xâm lấn tối thiểu được sử dụng để làm mới tông màu da và kết cấu tổng thể. Phương pháp này có thể cải thiện sự xuất hiện của tổn thương do ánh nắng mặt trời, nếp nhăn, đốm đồi mồi, nám, đặc biệt là sẹo rỗ chân vuông.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng Mài mòn da vi điểm
Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng Mài mòn da vi điểm

Điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng phương pháp siêu mài mòn không thể loại bỏ những sẹo chân vuông nặng, sẹo sâu hoặc nếp nhăn sâu. Nó chỉ tác dụng ở lớp ngoài cùng của bề mặt da. Vì đây là trị liệu hoàn toàn không xâm lấn nên khi điều trị bằng mài mòn da vi điểm, da chỉ cảm thấy hơi khó chịu nhưng không hề gây đau đớn. Khoảng 1 giờ sau khi điều trị, sẽ xuất hiện vệt đỏ trên vùng da điều trị.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng Lăn kim (Skin needling/ Needle dermabrasion)

Lăn kim là phương pháp sử dụng nhiều mũi kim nhỏ, thâm nhập vào độ sâu khoảng 1,5 – 2mm vào da trong lớp bì. Hệ thống kim siêu vi gây ra “tổn thương giả” thúc đẩy hoạt động tế bào mà không phá hủy, kích thích, biến đổi tế bào phát triển. Da sẽ tái tạo mới, đầy và đẹp hơn. Kỹ thuật này có ưu điểm là thời gian hồi phục sau lăn kim ngắn, tương đối an toàn cho tất cả các loại da và ít nguy cơ tăng sắc tố sau viêm so với phương pháp lột hóa chất ( peel da) hoặc mài mòn da.

Lăn kim trị sẹo rỗ được nhiều người tìm đến
Lăn kim là phương pháp trị sẹo rỗ chân vuông được nhiều người tìm đến

Những phương pháp lăn kim thường thấy:

 • Lăn kim tay (Dermaroller) có hình dạng giống cây lăn, cấu tạo đầu kim khoảng 200 mũi kim nhỏ li ti, hoạt động bằng tay trên da mặt.
 • Bút kim điện (Dermapen) hình dạng như một chiếc bút nhỏ, một đầu có gắn thiết bị điện, đầu còn lại chứa nhiều mũi kim vi điểm có thể điều chỉnh tùy vào từng vùng lăn và tình trạng sẹo rỗ trên da, hoạt động nhờ động cơ tự động giảm hẳn đau rát, tác động đồng đều tại vùng điều trị hơn lăn kim tay.
 • Máy lăn kim siêu vi điểm RF hoạt động dựa trên sóng RF tác động sâu vào lớp trung bì bên dưới da mà không làm ảnh hưởng đến lớp thượng bì bên trên. Máy có hai loại đầu kim tiếp xúc: đầu 25 kim và đầu 49 kim cho từng tình trạng sẹo rỗ.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng Laser

Phương pháp này đạt hiệu quả cao trong điều trị sẹo rỗ chân vuông và dễ sử dụng hơn so với những phương pháp khác.

Cơ chế của phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng laser Pixel
Cơ chế của phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng laser Pixel

Cơ chế hoạt động của chúng là phát ra các cột laser vi phân cực nhỏ nhẹ nhàng tác động vào sâu bên trong lớp biểu bì da, phá bỏ mô xơ ở khu vực đáy, giúp da săn chắc, làm cho da đồng màu hơn, đồng thời kích thích tổng hợp sợi collagen từ đó làm đầy những vết sẹo rỗ li ti mang đến làn da mịn màng và đều màu.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng bóc tách đáy sẹo rỗ (Subcision)

Phương pháp cắt đáy sẹo là phương pháp cắt đứt những chân sẹo xơ hóa bám dính ở đáy sẹo và bề mặt sẹo. Phương pháp này giúp kích thích tái tạo mô liên kết, từ đó đẩy nền sẹo lên đầy hơn, giúp cải thiện độ lõm của da.

Để sẹo không tái lõm về sâu thì nên bóc táy đáy sẹo trước khi kết hợp thêm các phương pháp vừa kể trên. Đặc biệt phương pháp này có thể dùng cho nhiều loại da và cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn tuy nhiên phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm.

>> Xem Thêm: Bóc tách đáy sẹo rỗ – Giải pháp hiệu quả cho người bị sẹo lâu năm
Bóc tách chân sẹo là phuuwong pháp trị sẹo rỗ chân vuông giúp ngăn tái lõm hiệu quả
Bóc tách chân sẹo là phuuwong pháp trị sẹo rỗ chân vuông giúp ngăn tái lõm hiệu quả

Phương pháp điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng kỹ thuật làm đầy ( tiêm filler)

Phương pháp này sử dụng chất làm đầy giúp cải thiện tình trạng sẹo nhờ tăng thể tích mô mềm và kích thích tổng hợp Collagen từ các nguyên bào sợi. Có nhiều chất làm đầy được sử dụng trong cải thiện sẹo rỗ, trong đó Hyaluronic acid là chất làm đầy được khuyến cáo sử dụng do ít tác dụng phụ và có thể thúc đẩy tăng sinh tế bào, tổng hợp chất nền ngoại bào.

Tiêm filler làm đầy sẹo rỗ chân vuông

Người điều trị sẹo rỗ chân vuông bạn cần xem xét bởi hiệu quả lấp đầy sẹo rỗ chỉ là tạm thời. Sau khi filler tan trong cơ thể sẹo của bạn vẫn sẽ lại xuất hiện. Vậy nên, để tránh mất tiền oan bạn nên cân nhắc về hai phương pháp thẩm mỹ này, không nên áp dụng vào để điều trị sẹo rỗ lâu năm.

ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ CHÂN VUÔNG NHANH NHẤT TẠI Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic

Tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic điều trị sẹo rỗ chân vuông sẽ được kết hợp từ công nghệ 3in1: Bóc tách đáy sẹo, Laser Pixel và hợp tế bào gốc.

 • Đối với những sẹo mới hình thành, HHV Clinic bỏ qua bước bóc tách đáy sẹo, tiến hành ngay bước Laser Pixel.
 • Với những sẹo rỗ chân vuông đã lâu năm, chân sẹo đã hình thành và xơ hóa, Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic tiến hành thủ thuật bóc tách đáy sẹo rỗ do bác sĩ chuyên khoa thực hiện để giải phóng bề mặt sẹo, giúp sẹo đầy lên nhanh chóng và ngăn ngừa tái lõm về sau. Tiếp tục, HHV Clinic áp dụng Laser Pixel.
Điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng Laser Pixel
Điều trị sẹo rỗ chân vuông bằng Laser Pixel

Nhờ bước sóng năng lượng cao, chia nhỏ và chính xác nên Laser Pixel không chỉ tác động chính xác mà còn không xâm lấn hay tổn thương các mô da lành xung quanh. Ngoài kích thích mô tăng sinh collagen làm đầy vùng da sẹo, Laser Pixel còn cải thiện các vấn đề da mặt, giúp da săn chắc, giảm vết thâm nám, sẹo trứng cá, vết nhăn da, giúp da mịn màng và tươi sáng hơn…

>> Xem Thêm: Công nghệ Laser Pixel siêu vi điểm điều trị sẹo rỗ giúp đánh bật sẹo lâu năm

TỔNG KẾT:  Sẹo rỗ chân vuông là hình thái sẹo dễ điều trị hơn các loại sẹo khác vì bề mặt sẹo nông hơn. Nên áp dụng phương pháp công nghệ cao để điều trị sẹo rỗ chân vuông nhanh nhất. 

PHÒNG KHÁM DA LIỄU HHV CLINIC

=> GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO LÀN DA VIỆT <=

Địa chỉ: 353C Nguyễn Trọng Tuyển, P1, Tân Bình, TPHCM Hotline: 1900.099.981 hoặc 0903.887.049
Website: Hvclinic.vn
Zalo: 0903887049
Tiktok: @hhvclinic
Facebook: phongkhamdalieuhhv
Youtube: phongkhamdalieuhhvclinic
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Kết quả điều trị sẹo hiệu quả với công nghệ cao tại Spa.
>>> Peel da trị sẹo có hiệu quả không?
>>> Các lưu ý khi dùng tế bào gốc trị sẹo rỗ.
>>> Trị sẹo hết bao nhiêu tiền? Bảng giá trị sẹo 2022.
>>> Điều trị mụn chuẩn y khoa không hết không lấy tiền.
>>> Trị mụn tận gốc với công nghệ pixel.
>>> Điều trị nám hiệu quả ngay lần đầu tiên.
>>> Các dịch vụ chăm sóc da điều trị da tại Phòng Khám Da Liễu HHV Clinic.
Liên hệ